(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

DQS triển khai công tác phòng chống bão số 3

Trước diễn biến của cơn bão số 3. Tại khu vực Dung Quất đã có mưa to và gió rất mạnh từ chiều ngày 13/9, Ban phòng chống lụt bão thiên tai Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (PCLBTT DQS) đã họp khẩn để ra phương án phòng chống bão.

Với tinh thần đó, các phòng/ ban/ Nhà máy chế tạo đã lập danh sách trực bão gửi về Ban chỉ đạo PCLBTT. Đồng thời triển khai công tác chằng chống khu văn phòng làm việc; bảo quản tài liệu hồ sơ để không bị mưa ướt. Triển khai lực lượng che chắn các máy móc thiết bị tại nhà máy và các phân xưởng. Kiểm tra chằng chống nhà kho vật tư, che chắn thiết bị, phụ tùng không để mưa bão gây hư hỏng.

Tại hiện trường, tổ chức chằng buộc dây cho Sà lan VSP07 dưới Ụ, kiểm tra che đậy các máy móc thiết bị trên Sà lan VSP07. Đưa tàu kéo Dung Quất 01 về cảng Marina và bố trí người thường trực 24/24 và đảm bảo nhiên liệu cho công tác phòng chống bão (đã xong).  Thuyền trưởng tàu DQ01 phải đảm bảo an toàn cho tàu và thuyền viên.

Bố trí người trực trạm bơm, phao cửa Ụ, máy phát điện luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng đảm bảo công tác phòng chống lụt bão. Các thiết bị cẩu như 32T, 150T, 350T đưa về vị trí đảm bảo an toàn nêm, chằng chống theo phương án.

Công ty cũng đã bố trí cẩu tải 50T, xe nâng, xe cẩu tải và 24 người ứng trực 24/24 giờ để phòng chống bão. Đồng thời thông báo cho các Nhà thầu thực hiện các biện pháp phòng chống bão số 3.

Cùng với đó, chuẩn bị công tác hậu cần, đảm bảo lương thực thực phẩm cho lực lượng phòng chống lụt bão. Đảm bảo phương tiện (ôtô) thường trực để di dời người khi có yêu cầu… 

Tất cả CBCNV tham gia trực bão phải tuyệt đối tuân thủ quy định, không được rời vị trí trực, chỉ có thể di chuyển trong và ra ngoài Công ty khi có lệnh của Chỉ huy PCLB. Tất cả các khu vực trong Công ty không được lưu thông khi chưa có lệnh, đặc biệt là khu vực dock, nhà xưởng AB, BC, CD trong thời gian bão đổ bộ. Yêu cầu các đơn vị bố trí CBCNV trực tại Công ty, báo vị trí trực cụ thể cho thường trực ban PCLB.

Một số hình ảnh triển khai phòng chống bão số 3 tại DQS:

Ông Võ Tấn Thành, Phó Ban PCLBTT DQS chủ trì cuộc họp

Ban PCLB DQS