(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

DQS tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015

Ngày 24/12/2014, Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2015, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014, triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015.

Tham dự Hội nghị có Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Đàm Minh Lễ,  Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Xuân Sơn, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu Khí Đinh Văn Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Nguyễn Hùng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Dầu Khí Việt Nam Hồ công Kỳ cùng Lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam. Về phía DQS có Chủ tịch Công ty Tạ Đức Tiến, Tổng giám đốc Trần Hoàn An, Chủ tịch Công đoàn Võ Tấn Thành và hơn 150 đại biểu đại diện cho gần 1.500 CBCNV trong toàn công ty.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc DQS Trần Hoài An đã báo cáo: năm 2014 vừa qua tiếp tục là năm đầy khó khăn, thách thức của DQS. Tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tập đoàn, sự hợp tác và hỗ trợ từ các đơn vị thành viên và đặt biệt là sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban Lãnh đạo cùng CBCNV DQS, công tác sản xuất của DQS đã có những tiến bộ vượt bậc, các sản phẩm đã hoàn thành, bàn giao cho Chủ tàu đều vượt tiến độ so với yêu cầu của Hợp đồng, đảm bảo chất lượng, an toàn được các Chủ tàu ghi nhận và đánh giá cao. Đã hoàn thành sửa chữa và bàn giao tàu VSP-05, tàu Hoàng Sa, Giàn khoan Cửu Long trước thời hạn, dự kiến 31/12/2014 bàn giao tàu Côn Sơn cho Chủ tàu Vietsovpetro bàn giao trước thời hạn 44 ngày. Hoàn thành kế hoạch thi công sửa chữa giàn Đại Hùng của PVEP-POC trong năm 2014 với khối lượng thi công đạt 60% khối lượng công việc của Hợp đồng, dự kiến tháng 3/2015 sẽ hoàn thiện bàn giao cho Chủ giàn PVEP POC đúng theo tiến độ yêu cầu.

Về công tác đóng mới/hoán cải tàu chở dầu thô 105.000 DWT (105K) cơ bản đã được thi công hoàn thiện, tàu đã đủ điều kiện chạy thử Biển (Sea trial), việc hoán cải tàu 105K thành FSO về cơ bản tiến độ thi công được đảm bảo. Dự kiến bàn giao cho PVTrans vào tháng 03/2015.

Trong năm 2014 giá trị tổng doanh thu: 992,50 tỷ đồng, (trong đó: DQS: 923,71 tỷ đồng; NTS: 68,8 tỷ đồng) tương ứng 74% kế hoạch năm, Tổng chi phí: 991,4 tỷ đồng, trong đó: DQS: 908,5 tỷ đồng; NTS: 82,91 tỷ đồng, Nộp ngân sách nhà nước: 83,45 tỷ đồng, tương ứng 102% kế hoạch năm, đây là một tín hiệu đáng mừng trong sự nổ lực không ngừng của Ban Lãnh đạo cùng CBCNV trong một năm qua, đánh dấu sự khởi sắc cho những năm tiếp theo.

Cũng trong năm 2014, DQS đã thực hiện một số mặt công tác khác tuy nhiên vẫn còn nhiều vướn mắc và gặp không ít khó khăn như: Đầu tư xây dựng cơ bản; Công tác kiểm toán, quyết toán, xử lý các tồn tại về đầu tư xây dựng; Dự án điều chỉnh đầu tư xây dựng Nhà máy đóng mới tàu Dầu khí Nhơn Trạch-giai đoạn I; Công tác duy tu bảo dưỡng, bảo trì các hạng mục công trình, nhà xưởng vì gặp phải khó khăn về tài chính và những tồn đọng chưa được xử lý dứt điểm nợ cũ. Tuy vậy, DQS vẫn luôn quan tâm thực hiện những công tác như: Công tác thị trường; Công tác quản trị doanh nghiệp; Công tác cổ phần hóa/chuyển đổi DQS thành công ty cổ phần; Công tác đào tạo; Công tác an toàn sức khỏe môi trường; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… để ngày càng hoàn thiệt hơn. Kế hoạch trong năm 2015, dự kiến hoàn thiện hoán cải Tàu 105K thành FSO và bàn giao cho Chủ tàu PVTrans vào cuối tháng 03/2015. Hoàn thiện sửa chữa và bàn giao giàn khoan Đại Hùng, tàu Trường Sa vào Quý I/2015; cuối năm 2015, hoàn thiện 50% khối lượng sửa chữa tàu Chí Linh. Thi công đạt khoảng 50% khối lượng đóng mới 02 tàu dịch vụ 12.000 mã lực; 95% khối lượng đóng mới sà lan nhà ở cho Vietsovpetro. Sửa chữa các tàu dịch vụ cho PTSC, Vietsovpetro và các Chủ tàu khác tại NTS và các công tác khác. Dự kiến tổng doanh thu hợp nhất là 1.216,16 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn đã biểu dương những thành tích mà DQS đã bước đầu đạt được trong năm 2014, DQS đã có khởi sắc đáng mừng từ khi chuyển giao về PVN.  Các đơn vị thành viên trong Tập đoàn luôn quan tâm, hỗ trợ DQS về mọi mặt để tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập; các ban chuyên môn phối hợp với DQS triển khai việc tái cơ cấu cho hiệu quả phát huy hết tiềm năng đã đầu tư, phát huy thế mạnh về lĩnh vực đóng mới và sửa chữa tàu biển, các phương tiện nổi… Cuối cùng đồng chí đã chúc DQS sẽ đón một mùa xuân mới ấm áp và triển khai tưng bừng các công việc của năm 2015.

Đáp lời, Chủ tịch DQS Tạ Đức Tiến trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, trong năm tới bản thân DQS sẽ cố gắng, nỗ lực, cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn, cũng như các đơn vị trong ngành sẽ triển khai những ý kiến chỉ đạo từng bước để vược qua sự khó khăn.

Cũng tại Hội nghị Chủ tịch CĐ DKVN Hồ Công Kỳ đã nhấn mạnh: trong năm 2014, CĐ DKVN luôn đồng hành cùng người lao động trong ngành, mà đặt biệt là người lao động DQS, tổ chức công đoàn đã đi sâu đi sát và hỗ trợ thường xuyên cho DQS, trong những thành công nhất định mà DQS đạt được trong năm 2014 luôn có sự đóng góp rất lớn trong những đợt phát động thi đua của Công đoàn các cấp tổ chức, đề nghị CĐ DQS tiếp tục phát huy những việc làm này trong những năm tiếp theo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để làm lợi cho đơn vị, nhằm giảm bớt những khó khăn. Trong thời gian tới CĐ DKVN sẽ luôn và mãi bên cạnh người lao động DQS kịp thời động viên, hỗ trợ để người lao động yên tâm công tác dưới mái nhà chung PVN.

Tại Hội nghị người lao động Lãnh đạo PVN đã trao kỹ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Dầu khí cho Chủ tịch DQS Tạ Đức Tiến, ông Lê Bưởi, nguyên Phó Tổng giám đốc DQS và  trao bằng khăn của Bộ Công thương cho ông Lê Văn Chung, nguyên chủ nhiệm công trình tàu 104 K, CĐ DKVN cũng đã trao Bằng khăn cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2014 và Hội nghị cũng bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015-2017 gồm 05 đồng chí.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TGĐ DQS Trần Hoài An báo cáo tại Hội nghị

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chủ tịch DQS phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch CĐ DKVN Hồ Công Kỳ phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo PVN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí” cho 02 đồng chí.

Đ/c Đinh Văn Sơn tặng bằng khen của Bộ Công thương cho đ/c Lê Văn Chung

Lãnh đạo Công đoàn – Tập đoàn tặng Bằng khen của CĐ DKVN cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2014.

Quốc Thịnh