(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Công đoàn DQS tổ chức thành công Đại hội V, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng nay, ngày 19/4/2023, tại Hội trường Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS), Công đoàn DQS đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn DQS lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự Đại hội có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), đồng chí Lê Tiến Sơn, Phó Ban Tuyên giáo – Nữ công CĐ DKVN. Về phía DQS có đồng chí Lương Minh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Tổng giám đốc cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các đơn vị và hơn 110 đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 600 đoàn viên, người lao động của công ty.

Đ/c Huỳnh Tấn Bình- Chủ tịch Công đoàn khóa IV, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ IV, Công đoàn DQS luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đảng ủy Công ty và sự phối hợp hỗ trợ tích cực từ chuyên môn đồng cấp và các tổ công đoàn trực thuộc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội IV đã đạt được những thành tựu nhất định:

Tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động được tăng lên đáng kể từ mức 7,2 triệu trong năm 2018 đã tăng lên 11,7 triệu trong năm 2022. Điều kiện, môi trường làm việc của người lao động, công tác phòng chống cháy, nổ được hết sức chú ý quan tâm. Người lao động được bố trí sắp xếp phù hợp với trình độ chuyên môn.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên DQS Lương Minh Hải phát biểu tại Đại hội

Công tác tham gia đóng góp, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn. Chủ động đề xuất Cấp ủy, tham gia, phối hợp với chuyên môn trong xây dựng cơ chế, chính sách của Công ty. Phối hợp thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc. Công đoàn DQS đồng hành cùng Chính quyền tích cực trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, động viên NLĐ trong công tác phòng chống đại dịch Covid 19. Hoạt động tư vấn pháp luật, đại diện, khởi kiện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp, tại nơi làm việc.

Tham gia công tác ứng dụng công nghệ số, internet và mạng xã hội để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến pháp luật, truyền tải thông tin và tăng cường tương tác, chia sẻ, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn. Tuyên truyền, vận động đơn vị và NLĐ trong tham gia học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động…. Công tác triển khai, thực hiện Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động. Đánh giá những bước tiến mới trong kết quả triển khai thực hiện Tháng Công nhân hàng năm.

Đặc biệt trong năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công đoàn và Tập đoàn Dầu khí về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tăng cường các biện pháp phòng chống và hạn chế sự lây lan của virus corona (Covid-19) trong cộng đồng và trong môi trường sống. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, việc phòng dịch rất là cấp bách. Tập thể đoàn viên Công đoàn Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất đã mạnh dạn nghiên cứu và chế tạo 05 sản phẩm: Buồng khử khuẩn toàn thân; Buồng khử khuẩn người và xe máy; Hệ thống khử khuẩn xe ô tô; Máy rửa tay sát khuẩn tự động; Bồn rửa tay sát khuẩn. Các sáng kiến trên không chỉ tiết kiệm về kinh phí chế tạo mà còn được triển khai áp dụng rất kịp thời, hiệu quả tại đơn vị.Với những thành tích đã đạt được trong công tác phòng chống Covid do Tổng Liên đoàn LĐVN, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo, Công đoàn cơ sở Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất đã được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân và chi thưởng cho các giải pháp  trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Và đã đề xuất 1 tập thể và 2 cá nhân đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động khen thưởng trong công tác phòng chống Covid năm 2020.

Năm 2021, DQS được Công đoàn Dầu khí Việt Nam công nhận và khen thưởng cho công trình sáng tạo: “Tháp làm sạch di động” và công trình: “Thiết bị phá căng (đế kê tàu)”.

Năm 2022, DQS có công trình sản phẩm sáng kiến là “Cải tiến thủ tục cấp thẻ của nhà thầu” đang tham gia dự thi chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Và hiện nay DQS tiếp tục triển khai và đã có nhiều sáng kiến gửi Công đoàn PVN.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty, Đồng chí Lương Minh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV DQS đề nghị ban chấp hành Công đoàn DQS trong nhiệm kỳ mới phát huy hơn nữa vai trò của mình để cùng Lãnh đạo Công ty đồng hành trong mọi tình huống, chăm lo đến người lao động, tuyên truyền, phổ biết những quyết sách của Lãnh đạo Công ty đến người lao động, để người lao động ngày càng gắn bó hơn với DQS, cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức Công đoàn hoạt động.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan ghi nhận những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ IV vừa qua, đánh giá cao về công tác tổ chức Đại hội rất chu đáo và tiết kiệm. Chủ tịch CĐ DKVN yêu cầu trong nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, phát huy tính gương mẫu tiên phong của đoàn viên, lấy đoàn viên làm nòng cốt trong các phong trào thi đua, phát huy hiệu quả những sáng kiến, đưa những sáng kiến đó vào ứng dụng trong thực tế, tô thắm thêm truyền thống không ngại khó của người lao động Dầu khí góp phần chào mừng Đại hội VII Công đoàn DKVN.

Đại biểu bỏ phiếu bầu ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội lần này Bầu ra Ban Chấp hành gồm 9 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Tấn Bình tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn DQS nhiệm kỳ 2023-2028, Trong phiên họp Ban chấp hành lần thứ I, đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, trong đó có 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 1 Ủy viên là Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Công đoàn. Đồng thời cũng bầu ra Ủy Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí.

Lãnh đạo CĐ DKVN và DQS chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Hội nghị Công đoàn DQS đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh nữa nhiệm kỳ 2018-2023” của Công đoàn DKVN tặng.

Chủ tịch CĐ DKVN Ngiêm Thùy Lan tặng Cờ thi đua cho Công đoàn DQS

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn DQS đã tặng Giấy khen cho 8 Tập thể và 20 cá nhân đã có những thành tích hoạt động công đoàn xuất sắt trong nhiệm ký IV vừa qua.

Tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen vì có thành tích hoạt động công đoàn xuất sắc trong nhiệm kỳ IV

Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Công ty tặng quà chia tay với những đồng chí không tái cử nhiệm kỳ mới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Tin DQS