(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Công đoàn DQS phát động phong trào thi đua trên Giàn khoan Cửu Long

Chiều ngày 8/6/2024 tại Ụ khô số 1, được sự nhất trí của Lãnh đạo hai bên là Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS) và Liên doanh Việt- Nga, Vietsovpetro (VSP), Công đoàn DQS đã phối hợp với Công đoàn Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “75 ngày đêm hoàn thành và bàn giao Giàn khoan Cửu Long đảm bảo an toàn, tiến độ và chất lượng”

Tham dự Lễ phát động về phía Liên doanh Việt Nga- Vietsovpetro có Ông Phạm Xuân Sơn - Phó Tổng Giám đốc VSP, Ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Chủ tịch Công đoàn VSP- Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Xí nghiệp Khoan và Sửa giếng, Ông Phạm Văn Hiếu- Phó giám đốc XN Khoan và Sửa giếng, Ông Hoàng Văn Hùng- Giàn trưởng Giàn Cửu Long, Cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng ban, giám sát của VSP, XN Khoan và sửa giếng và thuyền viên Giàn khoan Cửu Long. Về phía DQS có bà Trần Thị Thuý Kiều, Thành viên HĐTV, Ông Nguyễn Hồng Chiến, Phó Tổng Giám đốc, Ông: Mai Hồng Công - Giám đốc Ban dự án Giàn Cửu Long, Ông: Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn công ty, ông Nguyễn Phi Hải- Giám đốc Nhà máy Chế tạo, cùng các ông/bà trong HĐTV, Ban TGĐ, BCH Công đoàn, ĐTN, trưởng/ phó các Phòng Ban chức năng DQS và hơn 100 cán bộ, đoàn viên đến từ các phòng, ban, xưởng tại DQS, các nhà thầu cùng tham dự.

Phát biểu tại Lễ phát động thi đua, Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình nhấn mạnh: Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn DQS và VSP, tôi chính thức phát động thi đua trên toàn Công trường Nhà máy đóng tàu Dung Quất, Chúng ta phải quyết tâm thi đua lao động sản xuất thi công hoàn thành và hoàn thành vượt mức tiến độ, đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm và bàn giao trước ngày 20/8/2024. Lần bảo dưỡng này DQS phải thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ như: Lắp đặt khoản 79.000 m3 giàn giáo gồm: chân giàn, tháp khoan 40.000 m3; Giàn giáo các két 24.000 m3; giàn giáo các khu vực khác trên boong và dưới boong chính 15.000 m3. Thay tôn kết cấu và Outfitting dự kiến 298 tấn. Làm sạch và sơn dự kiến 75.000 m2 toàn bộ các khu vực từ chân giàn, vỏ bao, trong két, mặt boong, thượng tầng, buồng máy, đường ống, thiết bị…Thay mới dự kiến 65 tấn ống các loại. Sửa chữa bảo dưỡng và thay mới van thông biển, van thoát mạn, van trên hệ thống khoan, hệ thống nước sinh hoạt… dự kiến 250 cái các loại. Sửa chữa bảo dưỡng, thay mới các chi tiết theo định kỳ của toàn bộ các thiết bị khoan như đối áp, tời khoan, tháp khoan… Sửa chữa bảo dưỡng, thay mới các chi tiết theo định kỳ các thiết bị điện của giàn, gồm: Bảng điện chính, Bảng điện sự cố, biến tần, hệ thống đèn chiếu sáng, motor của bơm các loại…. Sửa chữa bảo dưỡng định kỳ toàn bộ các thiết bị phụ như tời neo, các loại bơm, quạt thông gió, bình áp lực, ….Sửa chữa bảo dưỡng và thay mới các chi tiết hư hỏng của hệ thống điều hòa, thông gió. Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ các thiết bị cứu sinh, cứu hỏa của giàn…

Chủ tịch Công đoàn DQS, ông Huỳnh Tấn Bình  phát động thi đua

Thay mặt lãnh đạo DQS ông Nguyễn Hồng Chiến đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Liên doanh Vietsovpetro, Xí nghiệp Khoan và Sửa giếng đã phối hợp với DQS để cùng nhau thi công sản phằm nhằm đảm bảo tiến độ đề ra. “Thay mặt Lãnh đạo DQS tôi cam kết sẽ chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo thi công và bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối”  Phó tổng Nguyễn Hồng Chiến nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Hồng Chiến phát biểu tại lễ phát động

Đại diện Liên doanh Vietsovpetro, ông Phạm Xuân Sơn cũng bày tỏ vui mừng khi được đưa giàn khoan Cửu Long về DQS để sửa chữa, "Đây là đơn vị có thâm niên và kinh nghiệp trong việc sửa chữa giàn khoan, chúng tôi rất yên tâm khi được các đôi tay lành nghề DQS thi công sản phẩm này… với Giàn khoan có tuổi đời khá cao, hiện nay không mấy đơn vị đủ năng lực để sửa chữa ngoài DQS, Chúng tôi sẽ phối hợp chặc chẻ với DQS để mọi công tác trong qúa trình sửa chữa được thuận lợi, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng chất lượng” Phó Tổng VSP nói thêm.

Ông Phạm Xuân Sơn - Phó Tổng Giám đốc VSP phát biểu tại Lễ phát động

Tại buổi phát động Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị, cùng các đơn vị tham gia thi công đã ký giao ước thi đua.

Ông Nguyễn Hồng Chiến, Phó Tổng giám đốc DQS ký giao ước

Ông Phạm Xuân Sơn - Phó Tổng Giám đốc VSP ký giao ước

Đại diện người lao động DQS, ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn DQS ký giao ước

Đại diện người lao động VSP tại DQS, Ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Chủ tịch Công đoàn VSP- Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Xí nghiệp Khoan và Sửa giếng ký giao ước

Giám đốc Dự án Giàn Cửu Long phía DQS, ông Mai Hồng Công ký giao ước

Đại diện Giàn khoan Cửu Long, Ông Hoàng Văn Hùng- Giàn trưởng ký giao ước

Đại diện Nhà máy chế tạo DQS-Phó Giám đốc Nguyễn Công thi ký giao ước

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh tại lễ ký giao ước

Để hưởng ứng phong trào thi đua và đánh dấu mốc quan trọng trong buổi lễ phát động thay mặt Lãnh đạo hai bên đã trao cờ Thi đua cho các đơn vị tham gia thi công bảo dưỡng Giàn Cửu Long

Phó Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Hồng Chiến tặng hoa và cờ thi đua cho đại diện các đơn vị tham gia sửa chữa

Lãnh đạo hai đơn vị tặng hoa và cờ thi đua cho các đơn vị tham gia thi công trên Giàn khoan Cửu Long

Tập thể Lãnh đạo, CBCNV thuyền viên Giàn khoan Cửu Long tại lễ phát động

Trước đó ngày 6/6/2024, DQS đã tiếp nhận và lai dắt an toàn Giàn khoan Cửu Long vào dock để bảo dưỡng sửa chữa, đây là lần thứ 3 Giàn khoan Cửu Long được đưa vào dock DQS để sữa chữa, điều đó khẳng định được uy tín tay nghề của đội ngũ CB-CNV DQS trong việc sửa chữa giàn khoan.

Giàn khoan Cửu Long đang được lai dắt vào dock (phía xa bên trái là Giàn khoan Severnaia Avraro vừa được DQS sửa chữa, đang chuẩn bị đưa vào khai thác)

Giàn khoan Cửu Long đã được lai dắt an toàn vào dock

Gian khoan Cửu Long đã ổn định vị trí sẵn sàng cho việc thi công

Toàn cảnh Lễ phát động

Tin DQS