(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Bàn giao thành công Giàn Severnaia Avraro cho Chủ tàu ARKTIKMORNEFTEGAZRAZVEDKA JSC (Nga).

Chiều ngày 03/6/2024, Tại Ụ khô số 1, Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) đã bàn giao thành công Giàn khoan Severnaia Avraro cho Chủ tàu ARKTIKMORNEFTEGAZRAZVEDKA JSC (Nga).

Giàn khoan Severnaia Avraro của Chủ tàu ARKTIKMORNEFTEGAZRAZVEDKA JSC (Nga). được đưa vào dock DQS ngày 18/4/2024 để bảo dưỡng sửa chữa, Giàn có chiều cao chân là 126m, chiều dài là 59,7m, chiều rộng là 55,8m, mớn nước di chuyển là 6,53m và trọng tải DWT là 10.144 tấn, được xem là 1 trong những giàn khoan có chiều cao chân cao nhất.

Giàn khoan Severnaia Avraro được lai dắt vào dock DQS ngày 18/4/2024

Ngay sau khi vào dock, DQS đã bắt tay ngay vào việc thi công theo phương án đã chuẩn bị trước đó với các hạng mục như làm sạch và sơn, thay mới nhiều hệ thống ống, bảo dưỡng hệ thống bơm, hệ thống cứu sinh, cứu hoả…,

Ngay sau khi căn kê hoàn thành, DQS đã bắt tay vào thi công sản phẩm

Sau hơn 45 ngày thi công, Giàn khoan Severnaia Avraro đã hoàn thành 100% khối lượng công việc, đảm bảo các yêu cầu của Chủ tàu, Đăng kiểm đề ra. Với phương châm: Tổ chức thi công một cách khoa học, phát huy thế mạnh và nguồn lực hiện có, giám sát chặc chẻ quá trình thi công tránh thất thoát, lãng phí, phải theo dõi ghi nhận, kiểm soát mọi hoạt động theo phương án đã phê duyệt, đặc biệt phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Giàn khoan Severnaia Avraro đã hoàn thành việc sửa chữa, đang được lai dắt rời dock

Giàn khoan Severnaia Avraro đang rời dock

Trước đó, ngày 31/5/2024 và ngày 1/6/2024, DQS cũng đã bàn giao thành công cho 02 Chủ tàu trong nước 02 tàu chở dầu là Future và tàu Galvin

Tàu Future đang chuẩn bị được lai dắt rời dock DQS

Tàu Galvin đang sẵn sàng cho việc lai dắt rời dock DQS

2 Tàu Galvin và Future đang được lai dắt rời dock DQS

Tàu Galvin đang rời dock

Tàu Galvin rời dock DQS

Tin DQS