(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN làm việc với DQS

Nhằm kiểm tra kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 về các mục tiêu chiến lược trung và dài hạn của Công ty Công nghiệp tàu  thuỷ Dung Quất (DQS). Chiều ngày 28/2/2024, đoàn Công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS).

Chủ trì có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc PVN, cùng đi với đoàn công tác có đồng chí Phạm Tuấn Anh, Thành viên HĐTV PVN, cùng các đồng chí là Trưởng các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía DQS, có đồng chí Lương Minh Hải, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc, cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, Trưởng các đơn vị chức năng/nhà máy Chế tạo.

Chủ tịch HĐTV PVN Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả hoạt động SXKD trong 2 tháng đầu năm 2024 cụ thể; DQS đã thi công sửa chữa 19 sản phẩm, ước thực hiện 02 tháng đầu năm 2024 doanh thu hợp nhất của DQS đạt 133,21/123,12 tỷ đồng, bằng 108% so với kế hoạch 02 tháng được phê duyệt theo Nghị quyết 8457/NQ-DKVN và bằng 100% so với kế hoạch 02 tháng theo Quyết định 529/QĐ-DKVN. Dự kiến trong năm 2024 DQS sẽ thi công sửa chữa khoảng 40 phương tiện nổi, gia công 9,014 tấn kết cấu và ống cho Hoà Phát, triển khai đóng mới series 4 tàu Hà Lan...

Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh báo cáo tại buổi làm việc

Đánh giá về kết quả hoạt động SXKD giai đoạn 2021-2023 so với kế hoạch 5 năm 2021-2025, DQS đã đạt 2.099,88 tỷ đồng/3.590,35 tỷ đồng, đạt 58% so với kế hoạch doanh thu 5 năm được PVN phê duyệt theo Nghị quyết số 6080/NQ-DKVN, đạt 131% so với kế hoạch 03 năm từ năm 2021-2023 được duyệt.

Ngoài ra, DQS còn đề ra các mục tiêu trọng tâm trong năm 2024-2025 cụ thể: Mở rộng ngành nghề, tăng doanh thu, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2021-2025. Hoàn thành phương án xử lý các tồn tại của DQS và được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhằm lành mạnh hóa các số liệu về tài chính cho DQS. Rà soát các quy trình, quy định về công tác an toàn, trang bị các thiết bị an toàn nhằm đảm bảo điều kiệt tốt nhất cho người lao động. Hoàn thiện công tác quản trị nhằm nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm... đồng thời DQS cũng đưa ra mục tiêu trung và dài hạn cho giai đoạn 2031-2035 và tầm nhìn đến năm 2045.

Tại buổi làm việc đoàn Công tác đã nghe ý kiến đóng góp, thảo luận từ các Ban chuyên môn của PVN về các mặt công tác như: Công tác phát triển thị trường, Công tác an toàn lao động, Công tác xử lý các tồn tại về tài chính, đầu tư, Công tác tái cơ cấu, Công tác quản trị và kiểm soát chi phí....những tồn tại, hạn chế mà DQS đang phải đối mặt về đầu tư, tài chính vẫn chưa có hướng xử lý dứt điểm...

Phó Trưởng ban Thương mại Dịch vụ PVN Đào Mai Hương đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

Trưởng Ban Kinh tế Đầu Tư PVN Mai Văn Cảnh đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

Phó Trưởng Ban Công nghệ An toàn Môi trường Cao Chí Kiên góp ý kiến tại buổi làm việc

Trưởng Ban Chiến lược PVN Nguyễn Thị Thuỷ Tiên góp ý kiến tại buổi làm việc

Trưởng Ban Kiểm soát nội bộ PVN Bùi Thị Nguyệt góp ý kiến tại buổi làm việc

Thành viên HĐTV PVN Phạm Tuấn Anh tham gia góp ý tại buổi làm việc

Chủ tịch HĐTV PVN Lê Mạnh Hùng kết luận tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ban chuyên môn của PVN, cũng như các ý kiến thảo luận của DQS, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc PVN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của DQS. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam cũng yêu cầu DQS cần tập trung, ưu tiên vào các công tác gồm: tập trung vào đề án tái cấu trúc với mục tiêu thúc đẩy quá trình tái cơ cấu của đơn vị; quyết liệt tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc còn tồn đọng; tập trung vào kế hoạch SXKD và có những nghiên cứu, đánh giá sâu về thị trường; xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại đơn vị; tăng cường liên kết các doanh nghiệp trong Tập đoàn; tăng cường chuẩn hoá công tác an toàn, sức khoẻ, môi trường. “Tập đoàn ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của DQS, đơn vị đã có những cố gắng trong công tác duy trì SXKD, phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập cho Người lao động. Trong quý I năm nay, tôi đề nghị DQS cần tập trung số 1 vào đề án tái cấu trúc với mục tiêu là hoàn thành báo cáo đề trình lên các cấp. Trong quá trình DQS hoàn thiện đề án này, các Ban thuộc Petrovietnam sẽ hỗ trợ và cùng làm với DQS.”, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tin DQS