(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

DQS hoàn thành vược mức kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù nền kinh tế Việt Nam cơ bản đã vượt qua khó khăn, thách thức sau đại dịch Covid-19, tuy nhiên khó khăn và thách thức vẫn còn nhiều, chiến sự Nga – Ucraina kéo dài, lạm phát toàn cầu mặc dù đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao. Tuy vậy, DQS đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận được giao. 6 tháng đầu năm 2023 DQS đã thực hiện sửa chữa 22 đơn hàng, đạt 113% so với kế hoạch 6 tháng Tập đoàn phê duyệt (NQ 420/NQ-DKVN ngày 19/01/2023). đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Trong công tác phát triển thị trường, DQS cũng đã tích cực mở rộng, tìm kiếm thị trường với các khách hàng trong nước và ngoài nước đã đạt được một số kết quả khả quan: Trong 6 tháng đầu năm DQS đã làm việc và ký được 09 hợp đồng  ngoài ngành. Ngoài những khách hàng có mối quan hệ lâu dài với DQS như: Vinalines, Vitaco, Vipco, Việt Nhật, Fgas, HTK …. trong 6 tháng đầu năm DQS phát triển thêm được một số Chủ tàu lần đầu tiên đến DQS sửa chữa như Chủ tàu Hải Phương, Công ty Hà Trang, Công ty Thiên Nam, Việt Thuận, Long Phú, ….mặc dù công tác phát triển thị trường nước ngoài đã có những kết quả đáng kể từ năm 2022 tuy nhiên 6 tháng đầu năm 2023, sau khi dịch Covid được kiểm soát, thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại, hầu hết các tàu có lịch khai thác ở tuyến Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông đã đưa tàu docking ở Trung Quốc và các khu vực khác do vậy nên việc khai thác thị trường nước ngoài trong 6 tháng đầu năm của DQS bị ảnh hưởng. Tuy vậy, 6 tháng đầu năm 2023, DQS cũng đã đàm phán và ký được 07 hợp đồng nước ngoài.

Các tàu, Giàn khoan đang sửa chữa tại dock DQS

Về quản trị tài chính; DQS đã và đang tích cực đẩy nhanh công tác quyết toán nội bộ các dự án sửa chữa/đóng mới đã hoàn thành và các hợp đồng cung cấp sử dụng dịch vụ. Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện ngân sách. Củng cố, hoàn thiện công tác hạch toán kế toán; tổng hợp, ghi nhận kịp thời chi phí sản xuất, giá thành các sản phẩm. Kiểm soát chặt các loại chi phí, giảm các loại chi phí sản xuất trực tiếp … góp phần giảm giá thành thi công, giá thành sản phẩm dịch vụ, tăng tính cạnh tranh

Trọng công tác An toàn sức khoẻ môi trường, an ninh luôn được Công ty chú trọng và thực hiện đúng các yêu cầu, quy định về công tác ATVSLĐ, đảm bảo bảo vệ người lao động khỏi các yếu tố độc hại, nguy hiểm.

DQS luôn duy trì thường xuyên đồng bộ công tác chỉ đạo thực hiện đề án VHDN, Thành lập tổ giúp việc Ban chỉ đạo triển khai “Đề án tái tạo Van hóa PetroVietnam” nhằm tham mưu, giúp việc cho Ban chỉ đạo trong công tác xây dựng, triển khai các hoạt động tại Công ty.

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân các ngày Lễ như: Thực hiện công trình thanh niên tuyến điện năng lượng mặt trời “Thắp sáng đường quê” tại xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi và Tổ chức lễ Mitting & Ngày hội Đoàn viên kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), thăm hỏi tặng quà cho 40 em có hoàn cảnh khó khăn; ĐTN Công ty kết hợp Công đoàn Công ty tổ chức Hội thao Công ty CNTT Dung Quất năm 2023, Tham gia giải chạy Marathon cúp BSR năm 2023, Tham gia giải bóng đá do PVT tổ chức nhân ngày Quốc tế thuyền viên năm 2023; Tham gia học tập quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung Ương Đoàn; Ủng hộ chương trình Đêm nhạc từ thiện do Đoàn xã Bình Đông tổ chức với 10 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn; Kết hợp Hội CCB tổ chức chương trình Về nguồn năm 2023 tại huyện Mộ Đức. Thăm các địa chỉ đỏ, ủng hộ 20 suất quà trị giá 20.000.000 cho Đoàn viên, Hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các hoạt động Văn hóa Thể dục thể thao luôn đồng hành cùng CBCNV DQS

Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm 2023. DQS đang cần thay đổi một số việc như: tuyển dụng đào tạo và bổ sung các nhân lực chất lượng cao đang dần bị mất cân đối về nghành nghề. Nâng cao quy trình bóc tách khối lượng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo đơn giá khi tham gia chào thầu. Cần áp dụng việc chuyển đổi số vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh, áp dụng quy trình quản lý chất lượng một cách khoa học, tập trung giữ vũng nhịp độ trong công tác sản xuất kinh doanh, đàm bảo an toàn tuyệt đối. Cần tập trung cải thiện kiểm soát quỹ tiền lương, chi phí, mở rộng phạm vi cung cấp của các nhà thầu, kiểm tra quy trình quản lý chất lượng, công tác an toàn để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu theo Chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ. Mạnh dạn đưa ra những phương án, giải pháp để vận dụng vào quá trình quản trị, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng năm bản lề trong việc chuyển đổi số, tiếp tục duy trì và phát huy Văn hóa Doanh nghiệp tạo chuyển biến rõ nét trong từng CB-CNV, tạo dấu ấn riêng vì một DQS vững mạnh và phát triển.

Đoàn Thanh niên - Hội Cựu chiến binh luôn tổ chức các hoạt động về nguồn ý nghĩa.

Tin DQS