(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Công đoàn DQS Tổng kết phong trào thi đua và gắn biển Công trình trên Giàn Tam Đảo 01

Hòa cùng khí thế với người lao động trong toàn Tập đoàn hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội VII, Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Công đoàn Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) phối hợp cùng Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức Lễ tổng kết phong trào thi đua “65 ngày đêm Công trình sửa chữa, đại tu Giàn Tam Đảo 01- Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro An toàn, hiệu quả, đúng tiến độ” và Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VII, Công đoàn Dầu khí Việt Nam trên Giàn Tam Đảo 01 taị DQS.

Giàn Tam Đảo 01 của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro (VSP) với thiết kế chế tạo khoan biển với độ sâu mực nước 50-70m, chiều dài của giàn 64,2m, chiều rộng 68m, chiều cao thân 8m, khoan với độ sâu của giếng khoan là 6.000m, được đưa vào khai thác từ năm 1988. Lần này, Giàn Tam Đảo 01 được đưa về DQS để đại tu, bảo dưỡng từ ngày 23 tháng 4 năm 2023, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào ngày 02/7/2023. Sau khi làm các công tác chuẩn bị: tập kết vật tư, thiết bị, bóc tách hạng mục, bố trí nhân lực, đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn, DQS đã bắt tay vào thi công.

Giàn Tam Đảo 01 đã hoàn thành việc bảo dưỡng đang đậu tại dock DQS

Chiều ngày 25/4/2023 Công đoàn DQS phối hợp với Công đoàn VSP đã phát động phong trào thi đua “65 ngày đêm Công trình sửa chữa, đại tu Giàn Tam Đảo 01- Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro An toàn, hiệu quả, đúng tiến độ” với khối lượng công việc cam kết với VSP. Sau 65 ngày đêm thi công, DQS đã hoàn thành 100 % tất cả các hạng mục đề ra, dự án đã đảm bảo An toàn, chất lượng, đúng tiến độ và chi phí đề ra ban đầu. Thời gian thi công vượt tiến độ 7 ngày so với kế hoạch.

Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình báo cáo tổng kết phong trào thi đua

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn DQS đã đưa ra những hiệu quả mà trong tổ chức phong trào thi đua đạt được đó là:

- Đã bố trí, tạo việc làm cho hơn 400 công nhân trực tiếp của DQS và VSP; trong cùng thời điểm làm việc có lúc lên đến hơn 600 người/1 ngày.

- Hiệu quả về công tác đào tạo: Nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cho đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của DQS, VSP trong công tác thi công đối với các Giàn khoan.

- Hiệu quả về giáo dục và xã hội: Tăng thêm tinh thần đoàn kết, ham học hỏi giữa các cán bộ, đoàn viên DQS, VSP. Qua việc tham gia công trình đã làm cho cán bộ, đoàn viên, người lao động có cơ hội rèn luyện thêm các kỹ năng và bản lĩnh tay nghề để ngày càng hoàn thiện bản thân, góp phần vào sự phát triển của Công ty.

- Hiệu quả về xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp: Qua dự án này đã chứng minh cho khách hàng thấy rằng DQS là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa Tàu và các phương tiện nổi, là điểm đến đáng tin cậy cho khách hàng trong và ngoài nước khi có nhu cầu đóng mới, sửa chữa.

Ngoài ra, đây là sự phối hợp nhịp nhàng từ hai bên, sự hỗ trợ nhiệt tình từ Nhóm giám sát giàn Tam Đảo 01, đặc biệt là đội ngũ cán bộ thuyền viên trên giàn Tam Đảo đã phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình cho đơn vị thi công. Một việc không thể thiếu đó là: Người lao động tham gia trên dự án sửa chữa giàn khoan Tam Đảo 01 luôn hăng say trong công việc, sáng tạo, năng động, đoàn kết và giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phó tổng Giám đốc DQS Nguyễn Hồng Chiến phát biểu tại Lễ tổng kết phong trào thi đua

Thay mặt Lãnh đạo DQS, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Chiến đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo Công đoàn DKVN, sự chỉ đạo sát sao trong các phong trào thi đua. Cảm ơn Lãnh đạo, Giám sát, Thuyền viên Giàn Tam Đảo 01, trong suốt thời gian qua đã tạo điều kiện, hỗ trợ và phối hợp để DQS hoàn thành thi công sản phẩm đúng Hợp đồng đã ký kết. Cảm ơn tập thể CB-CNV DQS đã nổ lực, sáng tạo, hăng say lao động ngày đêm để góp phần vào thành công chung của công ty. Hy vọng trong thời gian tới DQS sẽ là đối tác chiến lược, tiếp tục cùng VSP có những hợp đồng mới và cùng nhau tiến đến mục tiêu chung hoàn thành kế hoạch cả hai đơn vị đã đề ra.

Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Nguyễn Mạnh Kha phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết phong trào thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết phong trào thi đua, Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Nguyễn Mạnh Kha đã biểu dương và Chúc mừng những thành tích vừa đạt được của 2 đơn vị, của người lao động trên công trường DQS. Đây là lần gắn biển công trình hết sức ý nghĩa vì trong thời gian người lao động Dầu khí trong toàn Tập đoàn đang ra sức thi đua chào mừng Đại hội VII Công đoàn DKVN, nó không chỉ đã tạo động lực để hoàn thành một sản phẩm về đích trước tiến độ, đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đã làm lợi cho cả 2 đơn vị hàng trăm triệu đồng, mà việc có ý nghĩ thiết thực hơn là trong phong trào thi đua đã cho thấy sự phối hợp vô cùng nhịp nhàng giữa chủ đầu tư, tổng thầu, các nhà thầu, sự quyết tâm đồng lòng, sự tâm huyết yêu nghề của đội ngũ Lãnh đạo CB-CNV hai đơn vị. Tất cà đã ra sức thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao giá trị quản trị của doanh nghiệp, để xây dựng môi trường làm việc thân thiện hiệu quả, đoàn kết để hướng tới mục tiêu thành công chung. Thay mặt cho Lãnh đạo Công đoàn DKVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha mong muốn và đề nghị trong thời gian tới: Lãnh đạo hai đơn vị, hai tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục gắn bó, chia sẽ, hỗ trợ hợp tác để tổ chức các phong trào thi đua trên những công trình tiếp theo, tiếp tục mang lại giá trị hiệu quả, tiếp tục khẳng định thương hiệu DQS bằng thực tiễn và góp phần chung vào việc tạo nét riêng cho Văn hóa Dầu khí mà PVN đã và đang dày công xây dựng.

Thay mặt CĐ DKVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha tặng bằng khen cho Công đoàn DQS và Công đoàn VSP trong phong trào thi đua

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha cùng Lãnh đạo DQS, VSP tặng Bằng khen cho các Tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Tại lễ Tổng kết phong trào, Công đoàn Dầu khí đã có Quyết định số 225/QĐ-CĐ DK, ngày 27/6/2023 về việc công nhận gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VII, Công đoàn DKVN, khen thưởng cho 12 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Công đoàn DQS đã có Quyết định số 35/QĐ-CĐDQS, ngày 26/6/2023 về việc tặng Giấy khen và chi thưởng cho 31 tập thể cùng 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, ngoài ra Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cũng có quyết định số 96/QĐ-CĐVSP, ngày 23/6/2023 về việc khen thưởng cho 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua lần này.

Trước đó, Lãnh đạo Công đoàn DKVN, cùng Lãnh đạo DQS và VSP đã gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VII CĐ DKVN trên Giàn Tam Đảo 01, sau khi hoàn thành việc đại tu, bảo dưỡng tại dock DQS.

Nghi thức gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VII Công đoàn DKVN trên Giàn Tam Đảo 01

Lãnh đạo Công đoàn DKVN, DQS và VSP chụp ảnh lưu niệm trên Giàn Tam Đảo 01

Giàn Tam Đảo 01 sẵn sàng rời dock DQS để bàn giao cho VSP đưa vào khai thác

Tin DQS