(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Công đoàn DKVN thăm và làm việc tại Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất.

Sáng nay, ngày 9/11/2022  tại Quảng Ngãi, Đoàn Công tác Công đoàn Dầu khí Việt Nam do đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công đoàn Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS).

Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra CĐ DKVN, đồng chí Vũ Thị Hải Nhi, Chuyên viên chính Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động CĐ DKVN. Về phía Công đoàn DQS có đồng chí Huỳnh Tấn Bình, chủ tịch Công đoàn DQS, các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Chủ tịch, tổ trưởng các công đoàn trực thuộc và 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, sẽ được CĐ DKVN gắn biển mái ấm công đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình đã cáo hoạt động công đoàn trong 9 tháng đầu năm 2022 và nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện chăm lo, thăm hỏi, tặng quà NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau được quan tâm hàng đầu, trong quý II đã phát động phong trào “Lá lành đùm lá rách” và nhận về gần 100 triệu đồng để ủng hộ cho đoàn viên Nguyễn Hữu Tính có con và bản thân bị bệnh hiểm nghèo. Hưởng ứng và phát động các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động, Tháng công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động. Tổ chức các hoạt động vui chơi, teambuilding cho CB-CNV trong công ty nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Tập đoàn: Phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi, Ngày Thương binh liệt sỹ, ngày Phụ nữ Việt Nam. Mà đặc biệt là triển khai và vận động người lao động tham gia chương trình 1 triệu sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu suất công việc. Song song với những hoạt động đó, các cấp Cán bộ công đoàn mà cụ thể là các ủy viên Ban chấp hành đã tiếp cận, lắng nghe, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của người lao động từ đó thấu hiểu, động viên người lao động yên tâm công tác, tạo sự gắn bó mật thiết giữa người lao động và tổ chức công đoàn.

Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình báo cáo với đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN ghi nhận sự nỗ lực của tập thể người lao động DQS, ghi nhận đội ngũ làm công tác công đoàn DQS, với một đơn vị khó khăn về mọi mặc, nhưng vẫn đạt được những ấn tượng nhất định, tạo được niềm tin của người lao động với tổ chức công đoàn, Chủ tịch cũng nhấn mạnh: Cần tuyên truyền, tổ chức các hoạt động đẩy mạnh sáng kiến, cải tiến, kích thích sự sáng tạo của đoàn viên, kịp thời đồng hành, ghi nhận sự đóng góp đó. Tăng cường quan tâm công tác thi đua khen thưởng, tạo cho người lao động thấy được giá trị trong sáng kiến của mình, từ đó khơi dậy sự sáng tạo trong quá trình lao động và công hiến.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha phát biểu chỉ đạo

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm công trường Ụ khô số 1 nơi có tàu CALANDRA đang được DQS sửa chữa tại dock. Dự kiến chiều cùng ngày đoàn công tác sẽ di chuyển đến các xã Bình Trị, Bình Châu, Bình Thanh thuộc huyện Bình Sơn, để gắn biển “Mái ấm Công đoàn DKVN” cho các đoàn viên thuộc Công đoàn DQS.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha- Chủ tịch CĐ DKVN trao đổi trực tiếp tại công trường

Đoàn công tác đang nghe báo cáo trực tiếp tại công trường

Chụp ảnh lưu niệm tại Ụ khô số 1

Quốc Thịnh