(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

DQS tổng kết Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022

Sáng ngày 27/12/2022 Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, công tác Công đoàn, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2023

Tham dự Hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên Hội đồng thành viên, các ông bà trong các ban chuyên môn Tập đoàn. Về phía DQS có ông Lương Minh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Anh Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc, ông Huỳnh Tấn Bình, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, cùng các ông bà trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các đơn vị cùng gần 100 đại biểu đại diện cho hơn 600 cán bộ Công nhân viên DQS.

Báo cáo tổng kết Công tác Đảng năm 2022, Bí thư Đảng ủy DQS Lương Minh Hải nhấn mạnh: Đảng ủy DQS đã tập trung triển khai thực hiện nghị quyết của các cấp ủy Đảng, các chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn: Nghị quyết 178-NQ/ĐU ngày 24/01/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022; Nghị quyết 179-NQ/ĐU, ngày 24/01/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn về giao nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022 cho Cấp ủy, Người đứng đầu cấp ủy/đơn vị các Đảng bộ, Chi bộ, đơn vị trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn; Nghị quyết 281-NQ/ĐU ngày 15/5/2019 về truyền thông và văn hóa doanh nghiệp; Nghị quyết 97-NQ/ĐU, ngày 11/6/2021 về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết luận số 21-KL/TW “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, ‘tự chuyển hóa’”; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề  học tập năm 2022 là: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Chỉ thị 136-CT/ĐU ngày 10/10/2017 về việc “Tăng cường lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và người đứng đầu doanh nghiệp, đơn vị nhằm ổn định tình hình, đảm bảo tăng trưởng, phát triển bền vững, thực hiện nghiêm quyết định, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”; Chỉ thị 115-CT/ĐU ngày 12/11/12 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV DQS báo cáo công tác Đảng tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh nêu rõ:“ Năm 2022, DQS vẫn đang trong tình trạng khó khăn: khó khăn về thị trường, về tài chính, về cơ sở vật chất; khó khăn do suy giảm thị trường nên các đơn hàng có giá trị thấp, doanh thu không cao...Tuy vậy, nhờ DQS đã nhận diện các khó khăn từ sớm và có những giải pháp hữu hiệu nên đã có những lợi thế nhất định để giành những đơn hàng nhiều hơn so với những năm trước và đã đạt được những kết quả quan trọng. Năm 2022, DQS đã thực hiện 49 đơn hàng với giá trị 612,68 tỷ đồng, trong đó 45 đơn hàng ngoài ngành (28 đơn hàng trong nước và 17 đơn hàng nước ngoài), chiếm 92% tổng số đơn hàng, với giá trị thực hiện 467,5 tỷ đồng/612,68 tỷ đồng, chiếm 76% giá trị đơn hàng. Tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 của DQS ước đạt 654,29/484,75 tỷ đồng, bằng 137% so với kế hoạch doanh thu năm 2022 PVN giao và bằng 141% so với năm 2021. Tuy kết quả chưa được như kỳ vọng, chưa tương xứng với tiềm năng nhưng với bối cảnh của DQS và tác động của đại dịch thì việc hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu, giảm lỗ, tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước; ổn định và duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động là một sự cố gắng lớn của tập thể Lãnh đạo và người lao động tại đơn vị. Với kết quả này sẽ là tiền đề cho những năm sau để DQS vươn lên.

Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

Hiện tại, DQS có 670 đoàn viên công đoàn trong đó có 98 đoàn viên nữ. Năm 2022, mặc dù nền kinh tế Việt Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức sau gần ba năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên tổ chức Công đoàn vẫn hoạt động tốt và đạt được những thành tích nhất định như: Triển khai thực hiện chăm lo, thăm hỏi, tặng quà NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Phát động phong trào “lá lành đùm lá rách” đã quyên góp cho đoàn viên và con đoàn viên DQS có bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 80 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn Huỳnh Tấn Bình báo cáo công tác Công đoàn năm 2022

Tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy, Xuân Nghĩa tình Dầu khí- Bình an 2022”.  Tặng quà Tết cho đoàn viên người lao động với giá trị quà 300.000đ/suất quà bằng các mặt hàng thiết yếu. Công đoàn DQS đã phối hợp với CĐ DKVN tặng 05 “mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên DQS có hoàn cảnh khó khăn. Kịp thời động viên thăm hỏi, giúp đỡ người lao động bị nhiễm Covid-19 sớm ổn định tinh thần, sức khỏe trở lại với công việc, Công đoàn DQS đã chi hỗ trợ cho các đoàn viên bị Fo.

Tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động, Tháng công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động. Tham gia các hoạt động do Công đoàn PVN tổ chức như: tham dự Hội thao nghành Dầu khí phía Bắc, tham dự Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ IX tại Vũng Tàu.

Tổ chức các hoạt động vui chơi, về nguồn cho cán bộ công nhân viên trong Công ty nhân các dịp lễ,ngày kỷ niệm quan trọng: Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi, Ngày Thương binh liệt sỹ, ngày Phụ nữ Việt Nam. Thông qua hoạt động trên giúp đoàn viên và người lao động nhận thức vai trò trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tạo động lực khích lệ động viên người lao động làm việc năng suất, chất lượng hiệu quả và ngày càng gắn bó với Công ty.

Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Hùng Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Hùng Dũng rất vui khi DQS là một đơn vị vô cùng khó khăn, nhưng đã đạt được những kết quả ấn tượng, điều đó cho thấy sự nổ lực không mệt mỏi của Tập thể Lãnh đạo, sự lao động không ngừng của đội ngũ CB-CNV DQS, đặc biệt là sự góp phần không nhỏ làm sống dậy dự án Nhiệt điện Thái Bình 2. Trước thềm năm mới 2023, Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, ông đã không quên gửi lời chúc đến toàn thể Lãnh đạo, CB-CNV DQS đón một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.

Cũng tại Hội nghị đại diện người sử dụng lao động Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Minh đã trả lời thỏa đáng những thắc mắc của CB-CNV nêu ra: về chế độ chính sách, tiền lương, thu nhập việc làm, thỏa ước lao động tập thể, các điều kiện làm việc, đã giúp cho người lao động yên tâm gắn bó lấu dài với DQS.

Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh trả lời câu hỏi thắc mắc của người lao động.

Quốc Thịnh