(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

DQS tổ chức lễ cắt tole cho dự án đóng mới Salan Úc

Sáng ngày 09/02/2023, tại Xưởng sơ chế Cắt tole, Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS), đã long trọng tổ chức Lễ cắt tole dự án Salan Úc cho chủ tàu Công ty Kraken.

Tham dự Lễ cắt tole, về phía Chủ tàu Kraken-Úc, có ông Dương Anh Thi, Giám đốc kỹ thuật, về phía Đăng kiểm ABS, có ông Nguyễn Văn Luyện, Giám đốc Dự án, về phía DQS có ông Nguyễn Hồng Chiến, Phó Tổng giám đốc, ông Đặng Văn Duyệt, Giám đốc dự án, cùng các ông/bà là Trưởng các đơn vị của DQS cùng tham dự.

Được biết, sau thời gian đàm phán để đi đến thống nhất, ngày 12/01/2023 Công ty Kraken và DQS đã ký hợp đồng đóng mới dự án Salan Úc. Đây là dự án khởi đầu của sự hợp tác chiến lược lâu dài giữa 2 đơn vị trong năm 2023 và thời gian tới. Đây cũng là dự án thứ 2 mà DQS thi công sau khi đón mùa xuân mới Qúy Mão 2023. Hiện tại DQS đã thực hiện công tác chuẩn bị cho giai đoạn 1 như triển khai hoàn thành công tác thiết kế đạt 95%, công tác mua sắm đã hoàn thành 90%... Trong lần Hợp đồng này với Công ty Kraken, DQS sẽ thực hiện đóng 4 salan gồm 1salan dài 55m, 1salan dài 27 m, 2 salan dài 21m và 4 Reesl. Với thời gian thi công khoản 105 ngày.

Phó tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Chiến phát biểu tại Lễ cắt tole

Thay mặt Lãnh đạo DQS, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Chiến trân trọng gửi lời cảm ơn đến đối tác là Chủ tàu Kraken, Đăng kiểm ABS đã tin tưởng và hỗ trợ DQS trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Cán bộ Công nhân viên, đặc biệt là Ban dự án phát huy truyền thống, tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, tổ chức thi công khoa học, đảm bảo chất lượng và bàn giao trước tiến độ như đã cam kết với Chủ tàu.

Đại diện Chủ tàu, Đăng kiểm ABS và Lãnh đạo DQS ký biên bản cắt tole

Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Mạch cắt đầu tiên đánh dấu sự hình thành của dự án đã được triển khai

Trước đó, ngày 08/02/2023, tại Ụ khô số 1, DQS cũng tiếp nhận Tàu M/V Spil Kartini của Chủ tàu ST. Salam Pacific Indonesia Line vào dock để sửa chữa, tàu có chiều dài 268 m, chiều rộng 32m, mớn nước 19m. Tàu sẽ được DQS sửa chữa nhiều hạng mục như chống ăn mòn, máy chính, hệ thống điện… Dự kiến tàu sẽ hoàn thành sửa chữa và bàn giao vào ngày 15/02/2023

Tàu M/V Spil Kartini đang được lai dắt vào dock DQS

Tàu M/V Spil Kartini đã hoàn thành căn kê sẵn sàng cho việc thi công

Tin DQS