(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Công đoàn DQS chăm lo Tết 2021 cho người lao động

Chiều ngày 28/01/2020, Tại trụ sở Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất, được sự hỗ trợ của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Công ty Công nghiệp Tàu Thủy Dung Quất; Công đoàn Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất tổ chức Chương trình Tết Sum vầy-Xuân Nghĩa tình Dầu khí năm 2021 để mọi người nhìn lại những thành quả mà chúng ta đã đạt được trong suốt chặng đường đã qua và tạo sự gắn kết nghĩa tình, tình thân ái giữa những người lao động dầu khí mang tên DQS

Về tham dự Đêm gala Tết sum vầy-Xuân nghĩa tình Dầu khí năm 2021, Đại diện Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) có ông Vũ Anh Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Lê Tiến Sơn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công CĐ DKVN, Về phía đơn vị khách mời có ông Tạ Quang Liêm, Đại diện chủ tàu Galilean 7, Ông Hồ Anh Vân, Thuyền trưởng tàu Athena, ông Nguyễn Thanh Chung, Thuyền trưởng tàu Arrow và các nhà thầu đang thi công trên công trường Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất. Về phía DQS có ông Nguyễn Anh Minh, phó tổng giám đốc, ông Huỳnh Tấn Bình Chủ tịch Công đoàn DQS và toàn bộ Cán bộ Công nhân viên của DQS.

Năm 2020, là một năm đầy những khó khăn và thách thức, ảnh hưởng không nhỏ của tác động kép trước đại dịch covid-19, Công đoàn DQS đã cùng chung tay với Lãnh đạo DQS, hoàn thành nhiệm vụ chính trị về đích trong một năm đầy cam go và thách thức.

Ngay từ đầu năm với tình hình diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19, ngoài việc đối tác DQS liên tiếp cắt giảm kế hoạch sản xuất kinh doanh, liên tục có những hợp đồng bị từ chối ký kết, tình hình lao động và việc làm trực tiếp tác động đến tư tưởng, tâm lý của người lao động. cho nên hơn lúc nào hết vai trò của tổ chức Công đoàn lúc này cần phải được phát huy, đồng hành, động viên, phải “nghĩ cái nghĩ của người người công nhân, lo cái lo của người lao động”, Vậy nên Ban chấp hành Công đoàn DQS đã triển khai các chương trình hành động kịp thời để động viên khích lệ tinh thần người lao động, tiếp tục cống hiến, gắn bó và tạo nên những kỳ tích trong lúc khó khăn nhất.

Kết quả, người lao động DQS đã tự sáng chế và hoàn thành 5 bộ sản phẩm đưa vào vận hành trong đợi dịch 1 buồng sát khuẩn tự động cho người và phương tiện xe máy, 1 buồng sát khuẩn cho người, 2 cổng sát khuẩn cho ô tô tại vị trí cổng chính, 7 máy rửa tay sát khuẩn tự động và 3 bồn rửa tay sát khuẩn), Phối hợp chính quyền tổ chức Đối thoại định kỳ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ cũng như đề nghị người sử dụng lao động giải quyết các khiếu nại, ý kiến hợp pháp của NLĐ, rà soát người lao động khó khăn, mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid để báo cáo với Tập đoàn số lượng 177 người có thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng trở xuống. Tổ chức tập huấn, huấn luyện ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn, người lao động, an toàn vệ sinh viên theo định kỳ.

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Công đoàn Công ty luôn bàn bạc và phối hợp cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện... coi đây là một trong những nội dung và biện pháp giáo dục để gắn kết từng cá nhân với cộng đồng, với tổ chức, với xã hội. Tuyên truyền sâu rộng cho người lao động nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy ý chí, khát vọng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Với những thành tích đạt được đó, để kịp thời ghi nhận và động viên, Công đoàn DQS và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng bằng khen và khen thưởng 5 giải pháp của DQS. Đồng thời Công đoàn DQS đã phối hợp với Công đoàn PVN tổ chức thăm hỏi tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên và người lao động có bệnh hiểm nghèo, khảo sát và tặng 01 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên năm 2020.

Phát biểu tại đêm gala phó Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh đã ghi nhận những đóng góp mà tổ chức Công đoàn DQS nói riêng, Công đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung đã làm được cho người lao động DQS trong bối cảnh hết sức khó khăn. Gửi lời tri ân đến Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí trong suốt thời gian qua đã quan tâm hỗ trợ cho DQS.

Phó Tổng giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh phát biểu tại đêm Gala

Thay mặt CĐ DKVN, phó chủ tịch Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh: khi giữa khó khăn nhưng DQS vẫn tổ chức được một đêm "Xuân Nghĩa Tình Dầu Khí" đầy ấm áp và ý nghĩa, đó không chỉ là sự động viên rõ nét nhất đến người lao động, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, để người lao động có sự gắn bó công hiến, tin tưởng hơn vào tổ chức công đoàn, đồng thời Phó Chủ tịch CĐ DKVN cũng lưu ý về tình hình dịch đang diễn biến hết sức bất thường, cần phải cảnh giác và tuân thủ mọi sự chỉ dẫn của tổ chức y tế và chính quyền địa phương về phòng chống dịch góp phần chung vào việc đẩy lùi Covid-19. Ông cũng tin tưởng năm 2021 DQS sẽ có những tín hiệu khởi sắc hơn, người lao động sẽ có thu nhập cao hơn và hứa CĐ DKVN sẽ luôn đồng hành cùng người lao động DQS.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu tại đêm Gala

Cũng tại đêm gala Lãnh đạo CĐ DKVN đã hỗ trợ cho Công đoàn DQS số tiền: 196 triệu đồng hỗ trợ cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp; 46 triệu đồng hỗ trợ Nữ CNLĐ bị bệnh và có hoàn cảnh khó khăn và 150 triệu đồng hỗ trợ Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình dầu khí năm 2021.

Thay mặt CĐ DKVN ông Vũ Anh Tuấn đã trao các phần quà và hỗ trợ cho Công đoàn DQS

Lãnh đạo CĐ DKVN, DQS cùng Chủ tàu, nhà thầu nâng cốc chúc mừng đêm Gala

Trong đêm gala Ban tổ chức cũng đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng cho đoàn viên tham dự với 1 giải đặt biệt, 2 giải giải nhất, 3 giải giải nhì, 5 giải giải ba, 10 giải giải khuyến khích.

Một số hình ảnh tại đem gala "Tết Sum vầy - Xuân nghãi tình Dầu khí 2021"

Văn nghệ chào mừng với những tiết mục đặc sắc "Cây nhà lá vườn" của Đoàn thanh niên DQS

 

Người lao động DQS hớn hở khi nhận được phần quà bốc thăm may mắn.

Tin DQS