(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Ban Nữ công DQS tổ chức Hội nghị Nữ Cán bộ Nhân viên nhân ngày 20 10

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam 20/10/1930- 20/10/2023. Thực hiện chương trình công tác của Ban Nữ công Công đoàn Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất DQS, ngày 13-15 tháng 10 năm 2023, tại Nha Trang Ban nữ công Công đoàn DQS đã tổ chức Hội nghị Nữ cán bộ Công nhân viên nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2023.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Minh, Tổng Giám đốc DQS, đồng chí Nguyễn Hồng Chiến, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, đồng chí Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Lý Thị Minh Vân, Trưởng Ban nữ công, cùng các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, Trưởng phó các đơn vị, nhà máy chế tạo, Ban nữ công và gần 100 Nữ CB-CNV DQS.

Tại Hội nghị Trưởng Ban Nữ công Lý Thị Minh Vân đã ôn lại vai trò, truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, Phụ nữ DQS đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hiện nay DQS có 102 nữ CB-CNV phân bố rộng rãi trong các phòng, ban, văn phòng đến các tổ sản xuất ở Nhà máy chế tạo, đây là một trong những điều kiện tốt để phong trào hoạt động điều khắp và rộng rải. Trong thời gian vừa qua có nhiều nữ CB-CNV đạt danh hiệu hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp Tập đoàn và cơ sở trao tặng vào những dịp 08/3 hằng năm. Nhiều Nữ Cán bộ giữ vai trò là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ đã lãnh đạo Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” nhiều chị được công nhận là đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian qua Tập đoàn, Công ty đã đề bạt bổ nhiệm 8 cán bộ nữ trong đó có 01 đồng chí là thành viên HĐTV, 01 đồng chí là kiểm soát viên và 06 đồng chí là trưởng, phó phòng các đơn vị. Điều này thể hiện sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể nữ cán bộ và người lao động.

Đồng chí Lý Thị Minh Vân, Trưởng ban Nữ công DQS tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ban nữ công đã đề ra mục tiêu và phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tiếp theo tiêu biểu là:

-Tiếp tục đổi mới, sáng tạo và thúc đẩy các phong trào thi đua trong nữ CNLĐ như phong trào thi đua sáng kiến sáng chế; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Tập thể, cán bộ nữ công tiêu biểu”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm”….. Làm tốt công tác biểu dương khen thưởng, lan tỏa những tấm gương sáng trong nữ CNLĐ.

- Không ngừng đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phong trào trong nữ CNLĐ đảm bảo tính thiết thực, phù hợp, hấp dẫn, góp phần giáo dục truyền thống, ý chí, bản lĩnh, sáng taọ và tinh thần đoàn kết trong nữ CNLĐ.

- Hoạt động từ thiện: thông qua việc đóng góp khi các đợt bảo, lũ lụt: thăm hỏi, tặng quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các gia đình chính sách

Chăm lo cho đoàn viên, lao động nữ nhân dịp các ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), các dịp kỷ niệm ngày truyền thống, ngày thành lập đơn vị, Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các hoạt động khác.

- Xây dựng và triển khai các hoạt động hỗ trợ cho nữ công nhân lao động như chính sách nuôi con nhỏ, khám sức khỏe chuyên sâu về giới nữ. Nghiên cứu xây dựng mô hình, thành lập các đội Running”, các câu lạc bộ “Vui, Khỏe, Trẻ” để chị em nữ có sân chơi.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ Nguyễn Hồng Chiến, thay mặt Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận những đóng góp mà tập thể nữ DQS trong suốt thời gian qua, mà đặc biệt là lúc Covid-19 bùng phát, các chị em đã gác việc gia đình để đồng hành cùng Công ty trong các đợt tập trung dài ngày tham gia sản xuất và phòng chống dịch. "Với truyền thống đó, tôi hi vọng trong thời gian tới, Tập thể nữ CB-CNV DQS tiếp tục lao động sáng tạo, cống hiến hết mình cho DQS, để cùng DQS phát triển ngày càng bền vững" - đồng chí Nguyễn Hồng Chiến nhấn mạnh.

Song song với việc diễn ra Hội nghị, Ban nữ công đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, teambuilding và gala.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chiến, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Anh Minh Tổng giám đốc DQS tặng hoa chúc mừng Tập thể nữ CBCNV nhân ngày 20/10

Đồng chí Huỳnh Tấn Bình. Chủ tịch Công đoàn DQS, tặng hoa chúc mừng nữ CBCNV nhân ngày 20/10

Lãnh đạo Công đoàn - Công ty DQS tặng hoa cho các Nữ CBCNV tham dự cuộc thi trang phục công sở

Các tiết mục "Cây nhà lá vườn" của Nữ CBCNV DQS

Tập thể Lãnh đạo Công ty - Công đoàn luôn quan tâm, đồng hành cùng các hoạt động tại DQS

Các hoạt động teambuilding mang đến sự gắn kết cho mọi người.

Tin DQS