(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

8 tháng đầu năm 2023, DQS đạt doanh thu gần 560 tỷ đồng

Ngày 14/9, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) trong 8 tháng đầu năm 2023.

Tham dự buổi làm việc, còn có đại diện các Ban chuyên môn của Petrovietnam. Về phía DQS, có ông Lương Minh Hải - Chủ tịch HĐTV; ông Nguyễn Anh Minh - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Hồng Chiến - Phó Tổng Giám đốc và các trưởng, phó phòng chức năng của đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Anh Minh - Tổng Giám đốc DQS cho biết, 8 tháng đầu năm 2023, DQS đã thực hiện 35 đơn hàng với tổng trị giá 559,78 tỷ đồng. Trong đó, có 4 sản phẩm trong ngành có giá trị hơn 155 tỷ đồng, 22 sản phẩm ngoài ngành trong nước có trị giá 225,55 tỷ đồng và 9 sản phẩm nước ngoài có giá trị 147,36 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Anh Minh - Tổng Giám đốc DQS báo cáo về kết quả SXKD của công ty

Theo đó, 8 tháng đầu năm 2023, DQS đạt gần 560 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất, đạt 120% so với kế hoạch 8 tháng. Dự kiến cả năm 2023, DQS sẽ đạt tổng doanh thu hợp nhất khoảng 814 tỷ đồng, bằng 126% kế hoạch năm.

Hiện DQS đang tiếp tục thực hiện tiếp nhận và triển khai thi công sửa chữa các sản phẩm đã ký hợp đồng, tham gia gia công kết cấu cho các đơn vị tại Khu kinh tế Dung Quất như Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất và Doosan Vina… Bên cạnh đó, trong những tháng còn lại của năm 2023, DQS sẽ tiếp tục mở rộng thị trường, tìm kiếm, bổ sung các đơn hàng như sửa chữa và thi công cấu kiện… cho các đơn vị trong và ngoài ngành; đồng thời tiếp tục bám sát kế hoạch, thích ứng với thị trường, đẩy mạnh quảng bá, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác... cho kế hoạch năm 2024.

Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam đánh giá cao các kết quả đã thực hiện được của DQS, đồng thời cho biết Tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ đơn vị trong đào tạo nguồn nhân lực, phúc lợi cho người lao động… Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam cũng nhận định DQS cần tiếp tục bám sát kế hoạch SXKD của đơn vị trong năm 2023 để hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao và rà soát kế hoạch năm 2024 để đảm bảo phù hợp với đơn vị.

Tin Thanh Linh- PVN