(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng: DQS cần có đánh giá về thị trường một cách kỹ lưỡng

Ngày 17/2, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS) về kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023 của đơn vị. Đi cùng đoàn công tác có ông Bùi Minh Tiến – Thành viên HĐTV; ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam cùng với lãnh đạo, đại diện các ban chuyên môn của Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Minh - Tổng Giám đốc DQS đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả SXKD trong năm 2022, đầu năm 2023 của DQS cũng như những tồn tại, khó khăn của đơn vị. Cụ thể, trong năm 2022, DQS hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được Petrovietnam phê duyệt. DQS đã thực hiện sửa chữa tổng cộng 57 đơn hàng với giá trị hơn 772 tỷ đồng. Tổng doanh thu hợp nhất là hơn 808 tỷ đồng, bằng 168% so với kế hoạch năm và bằng 173% so với doanh thu thực hiện của năm 2021.

  1. Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của công ty với đoàn công tác

Trong năm 2023, DQS sẽ tiếp tục tìm kiếm và bổ sung các đơn hàng sửa chữa, đóng mới phương tiện nổi cũng như các đơn hàng sửa chữa, thi công các cấu kiện cho các đơn vị trong và ngoài ngành, từng bước xây dựng dịch vụ gia công, chế tạo cơ khí trở thành dịch vụ chủ lực, cốt lõi của DQS. Trong tháng 1/2023, DQS thực hiện thi công sửa chữa 6 sản phẩm. Trong tháng 2, DQS sẽ dự kiến thực hiện thi công sửa chữa 7 sản phẩm.   

Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh cũng báo cáo với đoàn công tác những khó khăn mà DQS có thể gặp phải trong năm 2023. Trong đó nổi bật là việc những khó khăn từ lịch sử để lại vẫn ảnh hưởng nhiều đến công ty, và việc thị phần có thể bị giảm khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

  1. Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng lưu ý DQS cần làm rất kỹ lưỡng công tác thị trường.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao những cố gắng vượt qua khó khăn của tập thể lãnh đạo, người lao động DQS. Tổng Giám đốc Petrovietnam đưa ra 1 số giải pháp, yêu cầu DQS rà soát lại công nợ, tài sản, nhân sự, có những chính sách để nâng cao đời sống cho người lao động. DQS cũng cần có đánh giá, báo cáo về thị trường một cách kỹ lương; có chương trình đào tạo ngành nghề, kỹ năng cho người lao động nếu muốn tham gia thị trường gia công cơ khí.

Về tìm kiếm các đơn hàng, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng yêu cầu DQS cần chủ động tiếp cận, nhanh chóng đề xuất trực tiếp các phương án với chủ đầu tư. Về những khó khăn do lịch sử để lại, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng bày tỏ quan điểm sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan của Tập đoàn làm việc, đề xuất các phương án với các Bộ, ban ngành để xác định rõ được hướng đi của DQS trong thời gian tới.

Thanh Hiếu