(+84) 255 3620055

dqs@dqsy.vn
Khu công nghiệp phía Đông khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Công đoàn DQS tổ chức lễ phát động thi đua Giàn khoan Đại Hùng 01

Chiều ngày 7/7/2020, tại Ụ khô số 1, Công đoàn Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) đã tổ chức thành công lễ phát động phong trao thi đua “75 ngày đêm hoàn thành và bàn giao Giàn khoan Đại Hùng 01” cho chủ tàu PVEP-POC.

Đây là một hoạt động ý nghĩa trên công trường DQS trong những ngày hè rực lửa sau ảnh hưởng dài của dịch Covid-19, đây cũng là phong trào thi đua chào mừng 75 năm cách mạng tháng 8 (19/8) và Quốc khánh 2/9, Chào mừng 91 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn PVN lần thứ V và Chào mừng Đại hội Đảng Tập đoàn lần III.

Về dự Lễ phát động, đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Sỹ, Phó Trưởng ban Chính sách Pháp luật, kiểm tra. Về phía Chủ Giàn khoan Đại Hùng 01 có đồng chí Tăng Văn Đồng-Giàn trưởng, đồng chí Nguyễn Hữu Hội, Chủ tịch Công đoàn Giàn khoan Đại Hùng 01, Về phía DQS có đồng chí Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc, đồng chí Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn, cùng đông đảo CBCNV, thuyền viên, các đơn vị nhà thầu trực tiếp thi công sửa chữa Giàn khoan Đại Hùng 01.

Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình phát động thi đua

Nhấn mạnh tại Lễ phát động về mục tiêu và nội dung phong trào thì đua, Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình cho biết; đây là đợt thi đua có ý nghĩa lớn, được phát động trong toàn Công ty, đến từng người lao động, tranh thủ từng giờ từng phút để hăng hái thi đua, tạo đà và về đích sớm góp phần vào việc hoàn thành vào mục tiêu chung của DQS,  phải thi công Giàn khoan Đại Hùng 01 đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng tốt nhất và phải hoàn thành trước ngày 4/9/2020.

Phó chủ tịch Công đoàn DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Chủ tịch Vũ Anh Tuấn đã rất phấn khởi gửi đến toàn thể CBCNV DQS cũng như người lao động trên Giàn khoan Đại Hùng 01 lời động viên, quan tâm sâu sắc nhất, sau tác động kép về đợt dịch covid 19 và suy giảm giá dầu, không những làm ảnh hưởng đến tình hình chung của cả nước, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc khai thác và các dịch vụ khác trong toàn ngành. ấy vậy mà Lãnh đạo, người lao động DQS vẫn vững tin, hăng say trong lao động sản xuất, đã thi công và hoàn thành bàn giao nhiều sản phẩm cho chủ tàu và lần này là Giàn khoan Đại Hùng 01. Phó Chủ tịch CĐ DKVN cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cũng người lao động trong Tập đoàn nói chung và DQS nói riêng trong thời gian tới.

Đáp lời, Phó Tổng giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn DKVN đã quan tâm, giúp đỡ DQS trong suốt thời gian qua, cam kết sẽ biến những kế hoạch kia thành hành động cụ thể và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cùng Chủ tàu, các nhà thầu thi công hoàn thành vược chỉ tiêu và tiến độ đề ra.

Nghi thức bấm nút phát động phong trào tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, Đại diện Lãnh đạo Công đoàn DKVN, Chủ Giàn khoan Đại Hùng 01, Lãnh đạo DQS thực hiện nghi thức bấm nút phát động phong trào và ký cam kết giao ước thi đua 75 ngày đêm hoàn thành và bàn giao Giàn khoan Đại Hùng 01.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua

Tin DQS