TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

DQS với những sáng kiến trong phòng chống dịch Covid-19
17/04/2020 | 03:29

Trước tình hình diễn biến phúc tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với cả nước đang căng mình chống dịch. Ngay từ những ngày đầu, Lãnh đạo Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) đã xác định không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, vì vậy đã thành lập ngay Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tại DQS, chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu những biện pháp, áp dụng nhằm phòng tránh tốt nhất dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan, với đặc thù của ngành đóng tàu luôn phải tiếp xúc thường xuyên với khách hàng chủ tàu đi từ những vùng dịch đến DQS để sửa chữa tàu.

Cùng chung tay với Lãnh đạo DQS, người lao động DQS, các tổ chức chính trị xã hội như Công đoàn, Đoàn thanh niên DQS đã cùng nhau triển khai nhiều biện pháp phòng chống hiệu quả. Mua và cấp khẩu trang cấp phát miễn phí cho người lao động, tuyên truyền trực quan các biện pháp, quy trình phòng chống dịch, tiến hành đo thân nhiệt tất cả người lao động, đối tác đến làm việc ngay từ cổng chính, cấp phát nước sát khuẩn đến từng phòng làm việc, không ăn tập trung tại nhà ăn, phun khử trùng những nơi có nhiều người thường xuyên lui tới như: nhà ăn, công trường làm việc, phun khử trùng toàn bộ các tàu trước khi tiến hành thi công, đề xuất cách ly đúng quy định tất cả thủy thủ đoàn khi đến DQS trong thời gian sửa chữa tàu, cùng nhiều biện pháp khác và đặc biệt hưởng ứng phong trào sáng chế giải pháp phòng chống Covid-19 do Công đoàn phát động, sau 1 thời gian ngắn đã cho ra đời 5 sáng chế gồm: buồng khử khuẩn cho người và xe máy, buồng sát khuẩn toàn thân, hệ thống khử khuẩn xe ô tô tại vị trí cổng chính, máy sát khuẩn tự động và bồn rửa tay sát khuẩn được đặt nhiều vị trí trong Công ty.

Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình chia sẻ: Ngay từ khi có chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty, ông đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn DQS đã lên phương án phân công đoàn viên, tham gia cùng phối hợp với các phòng ban chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch COVID-19. Với trăn trở làm thế nào để hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh, hạn chế tối đa sự tiếp xúc theo chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng chính phủ, sau nhiều lần tìm hiểu và nghiên cứu Công đoàn DQS đã đề xuất với Lãnh đạo Công ty và Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 việc chế tạo và lắp đặt các sản phẩm hiệu quả nhất để phục vụ cho CBCNV Công ty cũng như đối tác đến làm việc.

Trong quá trình chế tạo, nhóm nghiên cứu đã gặp không ít khó khăn về vật tư, tính cơ động hiệu quả và đặc biệt là đưa vào vận hành trong thời gian sớm nhất có thể. Với sự quyết tâm cao, sau gần 1 tuần nhóm nghiên cứu và sáng chế đã hoàn thành và tạo ra 5 bộ sản phẩm gồm: 1 buồng sát khuẩn tự động cho người và phương tiện xe máy, 1 buồng sát khuẩn cho người, 2 cổng sát khuẩn cho ô tô tại vị trí cổng chính, 7 máy rửa tay sát khuẩn tự động và 3 bồn rửa tay sát khuẩn trong niềm vui vỡ òa.

Để kịp thời động viên khích lệ tinh thần cho nhóm nghiên cứu, Công đoàn DQS và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích và khen thưởng 5 giải pháp của DQS.

Một số hình ảnh phòng chống dịch Covid tại DQS

Hệ thống phun sát khuẩn tự động cho xe oto

Máy rửa tay tự động được đặt tại các vị trí làm việc

Bồn rửa tay sát khuẩn trên các công trường

Phun sát khuẩn thuyền viên trước khi đi cách ly tập trung theo quy định

Phun sát khuẩn toàn bộ tàu đến sửa chữa tại dock DQS

Chủ tịch Công đoàn DQS Huỳnh Tấn Bình (người thứ 2 từ trái sang) trao bằng khen của Công đoàn DKVN cho nhóm sáng chế các sản phẩm phòng chống covid-19

Tin DQS

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.