TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

DQS tổng kết Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021
28/12/2021 | 04:04

Ngày 27/12, Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công đoàn, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021; triển khai kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức hội nghị người lao động

Tham dự hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có ông Phạm Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn. Về phía DQS, có ông Lương Minh Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT DQS; ông Nguyễn Anh Minh- Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc DQS; ông Huỳnh Tấn Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn DQS, cùng tập thể cán bộ, công nhân viên công ty.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Minh - Tổng giám đốc DQS đã báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm 2022. Cụ thể, trong năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 nên DQS phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt nên ảnh hưởng đến năng suất lao động, tăng chi phí, dẫn đến hiệu quả giảm sút. Ngoài ra, do tác động của đại dịch nên thị trường đóng mới và sửa chữa tàu thuỷ, phương tiện nổi suy giảm nghiêm trọng. Tuy DQS cũng đã tìm kiếm một số đơn hàng ngoài ngành nhưng hầu hết đều có giá trị không lớn và tỷ suất lợi nhuận không cao.

Tổng giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh báo cáo tại Hội nghị

Năm 2021, DQS đã thực hiện tổng số 26 đơn hàng, trong đó có 18 đơn hàng ngoài ngành. Tổng doanh thu hợp nhất năm 2021 của DQS ước thực hiện bằng 103% so với kế hoạch năm Petrovietnam phê duyệt và đạt 114% so với cùng kỳ năm 2020.

Về công tác đầu tư, DQS đang tích cực phối hợp với các đối tác để đầu tư cầu tàu trang trí số 1 và số 2; thuê tư vấn lập dự án phá dỡ tàu cũ dựa trên cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có. DQS cũng đang tích cực triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống nước thải trên cơ sở phê duyệt của Petrovietnam.

Hiện nay, DQS đang bám sát các chỉ đạo của cấp trên để thực hiện phương án tái cơ cấu DQS. DQS đã cung cấp các thông tin, hồ sơ tài liệu liên quan đến tình hình tài chính, công nợ, đầu tư… của DQS giai đoạn từ 2010 đến 3/2021 để Công ty Kiểm toán An Việt thu thập, xem xét và đánh giá để tư vấn phương án xử lý tồn tại vướng mắc của DQS. Đồng thời, cũng đã thực hiện một số công tác chuẩn bị cho việc tái cơ cấu như: Phối hợp với SBIC, với Tập đoàn để quyết toán hợp đồng EPC, xác định giá trị bàn giao tàu 104K, xác định giá trị doanh nghiệp, thuê tư vấn xây dựng đề án thực hiện tái cơ cấu.

Qua lắng nghe báo cáo tại hội nghị, ông Phạm Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam đã có phát biểu chỉ đạo. Ông Dũng cho biết, tuy năm 2021 gặp nhiều khó khăn nhưng DQS vẫn có những tín hiệu khả quan. Vì tồn tại những khó khăn trong quá khứ nên năng lực cạnh tranh của DQS bị ảnh hưởng. Tuy toàn thế giới gặp khó khăn nhưng DQS vẫn giành được 18 trên 26 đơn hàng ngoài ngành. Điều này chứng tỏ sự cố gắng, năng lực của DQS, cũng như sự tin tưởng của các bạn hàng đối với công ty. “Nếu như DQS không phải đeo những khó khăn của quá khứ trên vai, tôi tin là công ty sẽ rất phát triển”, Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh.

“DQS cũng cần lưu ý nhiệm vụ hàng đầu của công ty trong năm 2022 là hoàn thành gói thầu băng tải than cho nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2. Đây là dự án đặc biệt quan trọng của Tập đoàn cũng như của công ty. Tập thể lãnh đạo, người lao động DQS cần đồng sức đồng lòng để hoàn thành gói thầu, góp công sức vào việc hoàn thành dự án NMNĐ Thái Bình 2 của Tập đoàn”, Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng chỉ đạo về nhiệm vụ quan trọng trong năm 2022 của DQS.

 Cũng trong ngày 27/12, DQS đã tổ chức lễ ký thoả ước lao động và khen thưởng người lao động xuất sắc trong năm 2021; đồng thời tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022.

Đang tải dữ liệu...

 

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.