TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

DQS tổ chức cho người lao động ăn, ở tập trung để phòng, chống Covid - 19
08/07/2021 | 02:53

Tính đến 6h sáng 9/7, tỉnh Quảng Ngãi đã có 153 ca mắc Covid – 19. Trước những diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) đã tổ chức các cuộc họp trực tuyến khẩn cấp nhằm đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất để hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn cho người lao động, duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.

Để chống dịch hiệu quả, DQS đã xây dựng những kịch bản phòng chống Covid-19 rất chi tiết theo cấp độ. Cấp 1 là khi dịch bệnh Covid-19 được công bố nhưng tỉnh Quảng Ngãi chưa có người nhiễm bệnh. Cấp 2 là tại tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận người nhiễm bệnh. Cấp 3 là tại Khu Kinh tế Dung Quất có ca nhiễm, hoặc tại công ty có trường hợp F1 và khi Khu kinh tế thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Cấp độ 4 là khi công ty có ca nhiễm Covid – 19.  

Theo tình hình tại tỉnh Quảng Ngãi hiện nay, DQS đã kích hoạt các phương án phòng chống Covid-19 cấp 3. Với cấp độ 3, DQS phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi để lên cách phương án phòng, chống dịch bệnh; cập nhật, tuyên truyền thường xuyên các thông tin về dịch bệnh cho người lao động biết. Đồng thời tổ chức xét nghiệm PCR cho tất cả người lao động và tổ chức thực hiện làm việc ăn, ở và sinh hoạt tại các khu vực do DQS bố trí.

Ngày 8/7, Ban phòng chống Covid-19 DQS phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi tiến hành test nhanh và xét nghiệm PCR cho toàn bộ người lao động DQS và nhân sự nhà thầu theo phương án phòng dịch cấp độ 3. Trước khi vào DQS làm việc tập trung, người lao động phải qua cổng khử khuẩn và test nhanh. Đến 11h cùng ngày, toàn bộ người lao động và nhà thầu DQS đã được test xong và cho kết quả âm tính. Trong đợt dịch lần này, có khoản gần 500 người lao động làm việc tập trung tại DQS. Để đảm bảo cho việc ăn ở của người lao động tại công ty, Văn phòng DQS đã bố trí nơi ăn ở, chăn màn, quần áo, thực phẩm và phương tiện di chuyển… sử dụng cho hơn 500 người. Đồng thời bố trí đầy đủ nước rửa tay, đồ bảo hộ và thường xuyên phun khử khuẩn, dọn dẹp các khu nhà được sử dụng làm nơi làm việc và ăn, ở tập trung của người lao động…

Trước đó, ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid – 19, DQS đã áp dụng việc áp dụng cách ly, phun khử khuẩn đối với tàu và thuyền viên khi vào DQS sửa chữa. Trước khi tàu vào DQS sửa chữa, chủ tàu phải cung cấp lịch trình tàu đến và rời bến trong vòng 14 ngày để DQS cân nhắc việc có tiếp nhận hay không. Khi tàu vào dock, trước khi cho người lao động DQS lên tàu làm việc, DQS sẽ tiến hành phun khử trùng toàn bộ tàu; tất cả người lao động trước và sau khi lên tàu đều phải khử khuẩn, rửa tay bằng xà phòng…

Ông Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc DQS cho biết, công ty sẽ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đồng thời DQS sẽ linh hoạt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của DQS nhằm phù hợp với thực tế tại công ty nhằm hướng tới mục tiêu bảo đảm an toàn cho người lao động DQS và giữ cho công tác sản xuất, kinh doanh được thông suốt. Đối với công tác sản xuất, DQS đã chủ động liên hệ với các bạn hàng, đối tác để nhập nguyên vật liệu phục vụ thi công khi nhận thấy dịch bệnh kéo dài.

“Trong bối cảnh dịch bệnh, DQS rất mong người lao động chia sẻ, đồng hành với công ty trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh này. Tất nhiên, điều kiện ở khu ăn, ở tập trung sẽ không bằng ở nhà nhưng DQS sẽ cố gắng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể để người lao động nghỉ ngơi, yên tâm làm việc tại nhà máy trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp này”, ông Minh chia sẻ thêm.

 

CBCNV đang lấy mẫu test nhan

Và thông báo kết quả test nhanh

Tin DQS

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.