TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

DQS hạ thủy tàu dịch vụ đa năng công suất 12.000 mã lực
25/10/2017 | 10:37

Ngày 23/10, Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) đã tiến hành hạ thủy tàu Vũng Tàu 05 tại ụ khô số 1, dưới sự chứng kiến của chủ đầu tư là Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. 

Buổi lễ hạ thủy có sự tham dự của ông Trần Minh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV DQS; ông Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc DQS và lãnh đạo các phòng, ban chức năng, nhà máy chế tạo trực thuộc DQS. Về phía Vietsovpetro, có sự tham dự của ông Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Vietsovpetro và lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Vietsovpetro.

Tàu Vũng Tàu 05 nằm trong hợp đồng trị giá 936 tỷ đồng được ký kết giữa DQS và Vietsovpetro về việc đóng mới 2 tàu dịch vụ đa năng Vũng Tàu 05 và Vũng Tàu 06. Hai tàu này có thiết kế giống nhau, tàu Vũng Tàu 05 được hạ thủy vào ngày 23/10; tàu Vũng Tàu 06 sẽ được hạ thủy khoảng 1 tháng sau đó.

Tàu Vũng Tàu 05 và Vũng Tàu 06 cùng có chiều dài 76m, rộng 17m, tải trọng 2000 tấn, công suất 12.000 mã lực, có lực kéo từ 150 tấn đến 300 tấn. Đây là loại tàu dịch vụ đa năng có các chức năng kéo, thả neo, ứng cứu sự cố, chống tràn dầu và chữa cháy ngoài khơi; khả năng tự động hóa rất cao như: tự động hải hành, tự động định vị toàn cầu (DP II), tự động điều khiển các thiết bị trên tàu...

Phát biểu tại lễ hạ thủy, đại diện chủ đầu tư là ông Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Vietsovpetro đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công nhân, đội ngũ kỹ thuật của DQS khi hoàn thành đóng mới hai tàu dịch vụ đa năng này.

"Hai con tàu này khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần tăng khả năng cung ứng dịch vụ của đội tàu Vietsovpetro", ông Nghĩa nói.

Theo dự kiến, tàu Vũng Tàu 05 sẽ được hoàn thiện và bàn giao vào cuối tháng 12/2017 và tàu Vũng Tàu 06 sẽ được bàn giao vào cuối tháng 1/2018.

Mố số hình ảnh tại Lễ Hạ thủy 

Ông Từ Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc VSP phát biểu

Lãnh đạo, CBCNV 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Tàu Vũng Tàu 05 tiếp tục hoàn thiện để bàn giao vào cuối năm 2017

Tin DQS

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.