TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

DQS bổ nhiệm chức danh Lãnh đạo mới
15/05/2020 | 04:20

Ngày 15/5, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác tại Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS). Tham dự đoàn công tác còn có Phó Tổng giám đốc PVN Phạm Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên, cùng đại diện các ban chuyên môn liên quan.

Bổ nhiệm chức danh lãnh đạo mới tại DQS

Tại buổi làm việc, ông Lê Hải Ninh, Phó Trưởng ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực PVN đã thay mặt đoàn công tác thông qua các quyết định bổ nhiệm chức danh mới tại DQS. Cụ thể, bổ nhiệm có thời hạn ông Phan Tử Giang, Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV), Tổng giám đốc DQS giữ chức Chủ tịch HĐTV DQS (kiêm Tổng giám đốc DQS) thay cho ông Trần Minh Ngọc nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/6/2020. Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cũng bổ nhiệm có thời hạn bà Lê Thị Thu Tâm, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự và Đào tạo DQS giữ chức vụ Kiểm soát viên DQS.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng giao nhiệm vụ

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận, biểu dương những đóng góp của ông Trần Minh Ngọc trước khi nghỉ hưu cho ngành Dầu khí nói chung và DQS nói riêng. Đối với 2 chức danh mới tại DQS, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng phát biểu: "Trong thời gian giữ chức vụ Tổng giám đốc DQS, đồng chí Phan Tử Giang đã có nhiều đóng góp với sự phát triển của DQS. Mong đồng chí ở cương vị mới tiếp tục phát huy tinh thần đó. Đối với đồng chí Thu Tâm được bổ nhiệm ở nhiệm vụ mới, mong đồng chí phát huy tinh thần giám sát chặt chẽ để thúc đẩy sự phát triển của DQS". 

Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng trao quyết định cho nhân sự mới

Ông Phan Tử Giang đã thay mặt những cán bộ được bổ nhiệm cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn, của người lao động DQS. "Với những kinh nghiệm về cơ khí, và quản lý doanh nghiệp của mình trong 15 năm, tôi sẽ cố gắng hết sức chèo lái con tàu DQS vượt khó khăn", ông Giang nhấn mạnh.

Tân Chủ tịch HĐTV DQS Phan Tử Giang phát biểu nhận nhiệm vụ

DQS thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm

Sau lễ bổ nhiệm, đoàn công tác đã có buổi làm việc về tình hình sản xuất, kinh doanh thời gian qua của DQS. Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc DQS Phan Tử Giang cho biết, khi xảy ra dịch Covid-19 vào đầu năm 2020 thì các chủ tàu nước ngoài bắt đầu tìm kiếm các nhà máy, các công ty có đủ khả năng sửa chữa tàu cỡ lớn ở những nơi ngoài Trung Quốc. Và DQS đã tận dụng rất tốt cơ hội đó khi dock Dung Quất là sự lựa chọn hàng đầu trong khu vực. Từ tháng 1/2020, DQS nhận liên tiếp 6 tàu nước ngoài, gấp 2 lần so với cả 2 năm trước cộng lại. Đây không chỉ đơn thuần là việc tận dụng cơ hội khi thị trường Trung Quốc bất ổn, mà đó là thành quả của sự chuẩn bị lâu dài về marketing, công nghệ, cơ sở vật chất và năng lực đã được chứng minh của DQS với các chủ tàu nước ngoài.

Đến thời điểm bây giờ, khi thị trường Trung Quốc ổn định, DQS vẫn tiếp tục nhận được lời mời đàm phán những đơn hàng mới. Các chủ tàu cũng quay lại đặt vấn đề về những hợp đồng đóng mới và DQS đang triển khai những đơn hàng ấy. Trong thời gian tới, DQS sẽ tiếp tục mở rộng việc đóng mới, sửa chữa tàu tại thị trường nước ngoài bên cạnh thị trường truyền thống là sửa chữa các tàu dầu khí và thị trường trong nước. Việc này mở ra một cơ hội rất lớn cho DQS phát triển trong tương lai. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã đánh giá cao những thành quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ DQS trong thời gian qua. Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cũng chỉ đạo các ban chuyên môn phối hợp cùng các đơn vị thành viên rà soát đầu mục công việc, để tạo điều kiện thuận lợi cho DQS nhận những đơn hàng công việc trong ngành.

Tin DQS

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.