TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

Công đoàn DQS tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023
29/01/2018 | 08:44

Ngày 26/01, tại Quảng Ngãi, Công đoàn Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.  

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN) Trần Ngọc Dũng; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV DQS Trần Minh Ngọc; Tổng giám đốc DQS Phan Tử Giang; Chủ tịch Công đoàn DQS Võ Tấn Thành; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn Khuất Thị Lê cùng hơn 120 đại biểu đại diện cho hơn 850 đoàn viên Công đoàn DQS.

Phó chủ tịch Huỳnh Tấn Bình báo cáo tổng kết tại Đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí Huỳnh Tấn Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn DQS đã trình bày Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2012-2017. Qua đó đã tổng kết, kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện hoạt động của tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, chỉ ra những tồn tại, rút ra những bài học, phương hướng để khắc phục nhược điểm, phát huy các thế mạnh trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Phó Chủ tịch thường trực CĐDKVN phát biểu chỉ đạo

Trong giai đoạn 2012-2017, trước rất nhiều khó khăn, thách thức của ngành Dầu khí nói chung và của DQS nói riêng, Công đoàn cơ sở DQS đã cố gắng kiện toàn tổ chức, các hoạt động bám sát vào tình hình thực tế của đơn vị, nên phần nào có tác dụng thiết thực đối với người lao động, về cơ bản đáp ứng được nguyện vọng CNVLĐ Công ty. Thông qua các phong trào thi đua và hoạt động của mình, Công đoàn đã tập hợp, động viên đoàn viên, người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn đã thể hiện tốt chức năng tham gia quản lý, tăng cường các hình thức kiểm tra, giám sát thực hiện Bộ luật lao động, chế độ chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT, bảo hộ lao động.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Thanh phát biểu chỉ đạo

Công tác tuyên truyền, giáo dục CNVLĐ và các hoạt động văn hóa thể thao có sự chủ động, sang tạo về cách nghĩ, cách làm, đa dạng về hình thức, nâng cao về chất lượng, tạo ra những bước đi đúng hướng, tham gia giải quyết được những vấn đề hết sức cơ bản trong quá trình xây dựng và hoàn thiện đội ngũ CNVLĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các công tác công đoàn như nữ công, tài chính, xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng Đảng đều được Công đoàn DQS quan tâm và triển khai với kết quả thiết thực. Nhờ đó, Công đoàn DQS nhiệm kỳ 2012-2017 đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là người đại diện, người chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động DQS.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực CĐDKVN Trần Ngọc Dũng chúc mừng BCH Công đoàn DQS nhiệm kỳ 2012-2017 đã hoàn thành nhiệm vụ và nhất trí cao với dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn DQS nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023.

Căn cứ tình hình thực tiễn của Công ty, đồng chí Trần Ngọc Dũng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới BCH Công đoàn DQS tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ đoàn viên người lao động, động viên người lao động thêm tin tưởng và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn; chú trọng công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV DQS Trần Minh Ngọc phát biểu chỉ đạo

Công đoàn phải tham gia ngay từ đầu trong công tác tái cấu trúc của Công ty, qua đó tích cực và chủ động trong quá trình xây dựng chính sách phù hợp và tốt nhất cho người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp… Đặc biệt, phải coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao năng lực hoạt động, bản lĩnh nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, đồng chí Trần Văn Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi mong muốn Công đoàn DQS luôn chủ động, sáng tạo, đổi mới trong hoạt động và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và các tham luận của các đại biểu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV DQS Trần Minh Ngọc khẳng định: Quan điểm của lãnh đạo DQS mong muốn đời sống CBNVLĐ ngày càng tốt hơn và người lao động phải có tâm thế sẵn sàng đối mặt với khó khăn, nhìn thẳng vào sự thật thì mới có thể đồng lòng, để cùng nhau nỗ lực tìm ra giải pháp lâu dài đưa Công ty từng bước tái cấu trúc và ổn định, để người lao động thực sự yên tâm công tác, gắn bó với Công ty.

Đại hội đã tín nhiệm và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn DQS khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 9 đồng chí, bầu 3 đồng chí vào BanThường vụ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Đồng chí Huỳnh Tấn Bình – Trưởng phòng An toàn Sức khỏe Môi trường trúng cử Chủ tịch công đoàn khóa IV, đồng chí Võ Hồng An –  Quản đốc phân xưởng ống trúng cử chức danh Phó Chủ tịch. Đồng chí Trần Quốc Vinh – Xưởng trưởng Xưởng Gia công chi tiết và trang trí trúng cử Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Phó Chủ tịch TT CĐDKVN Trần Ngọc Dũng và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV DQS Trần Minh Ngọc trao Bằng khen và hoa cho Công đoàn DQS

Đại hội cũng đã thông qua các báo cáo chính trị, 5 mục tiêu và 8 nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu cử BCH khóa mới

BCH Công đoàn DQS khóa IV, nhiêm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Chia tay với các đồng chí không tiếp tục tham gia khóa mới

Nguyễn Tá

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.