TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

Công đoàn – Đoàn Thanh niên DQS phát động phong trào thi đua hoàn thành Giàn khoan Cửu Long
30/07/2019 | 09:58

Hòa chung khí thế toàn Tập đoàn hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019) và 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Hôm nay, ngày 30/7/2019, Tại Ụ khô số 1, Công đoàn – Đoàn Thanh niên Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) phối hợp với Chủ tàu Giàn khoan Cửu Long tổ chức Lễ phát động thi đua “ 60 ngày đêm hoàn thành và bàn giao sản phẩm cho chủ tàu VietsovPetro (VSP) đúng tiến độ, chất lượng và an toàn”.

 

Lễ chào cờ

Đến tham dự có ông Nguyễn Huy Du, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Tập đoàn PVN, về phía DQS có ông Lương Minh Hải, Thành viên HĐTV, Phó tổng giám đốc, ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn, ông Trương Minh Vũ, Bí thư ĐTN, ông Bùi Ngọc Tú, Chủ tịch Hội CCB, về phía Giàn khoan Cửu Long có ông Nguyễn Đình Sản, đại diện Lãnh đạo giàn, ông Phan Quang Hiển, Phó chủ tịch Công đoàn, ông Vũ Minh Tú, đại diện ĐTN giàn khoan, cùng với các ông bà đại diện cho hơn 500 cán bộ, kỹ sư, nhân viên, thuyền viên trực tiếp thi công trên công trình.

Ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn DQS phát động thi đua

Phát biểu tại Lễ phát động ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn DQS nhấn mạnh: Đây là đợt thi đua có ý nghĩa hết sức to lớn, được phát động trong toàn Công ty, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Phát huy nội lực, lao động sáng tạo, xây dựng Công ty phát triển ngày càng ổn định và bền vững” cán bộ, CNV-LĐ trong Công ty; nỗ lực cao nhất, tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tiến độ đã đề ra trước ngày 20/9/2019 trong đó phải đạt được 6 nội dung sau:

1. Quyết tâm thi công hoàn thành và hoàn thành vượt mức tiến độ, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2. Thi đua trong lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo đảm vệ sinh môi trường, thực hành tiết kiệm và không lãng phí.

3. Thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tuyệt đối tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng và quy trình kỹ  thuật.

4. Chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể cán bộ CNV và NLĐ.

5. Tận dụng khai thác các nguồn lực; phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, NMCT nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

6. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc, xây dựng các điển hình tiêu biểu cho phong trào thi đua.

Thay mặt Ban dự án, Giám đốc Mai Hồng Công đã báo cáo tiến độ thi công trong thời gian qua, đã triển khai đồng loạt nhiều hạng mục, đã và đang phối hợp chặt chẽ với Chủ tàu để cùng thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ, cùng với hơn 500 cán bộ kỹ sư làm liên tục 3 ca thực hiện cho dự án, với sự quyết tâm này tin chắc rằng dự án sẽ hoàn thành đúng với kế hoạch đề ra.

Giám đốc dự án Mai Hồng Công báo cáo tiến độ đã thực hiện của dự án

Thay mặt Lãnh đạo Công ty, ông Lương Minh Hải, Phó Tổng giám đốc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ của mình và yêu cầu tất cả các phòng, ban, xưởng, các Công đoàn bộ phận ngay sau Lễ phát động này, tập trung rà soát, cam kết với lãnh đạo Công ty, với các tổ chức đoàn thể: phải thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Phấn đấu thực hiện tốt các phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Tích cực thực hành tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Và cũng tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách như truyền thống quý báu của DQS: chúng ta sẽ thi công và bàn giao Giàn khoan Cửu Long đúng tiến độ.

Phó Tổng giám đốc Lương Minh Hải phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Hưởng ứng cuộc phát động đại diện Giàn khoan Cửu Long, ông Nguyễn Đình Sản tin tưởng rằng với sự hỗ trợ tuyệt đối của Lãnh đạo DQS, với tay nghề cao của đội ngũ kỹ sư, công nhân trực tiếp thi công cùng với sự phối hợp của Lãnh đạo, thuyền viên giàn khoan, thì tiến độ và chất lượng thi công sẽ được đảm bảo, Chủ tàu sẽ sớm đưa giàn khoan vào khai thác.

Đại diện Chủ giàn khoan Cửu Long, ông Nguyễn Đình Sản phát biểu tại lễ phát động

Cũng tại buổi lễ thay mặt Lãnh đạo DQS, ông Lương Minh Hải, Phó Tổng giám đốc đã tặng cờ thi đua cho các đơn vị trực tiếp thi công trên sản phẩm, ký cam kết giao ước thi đua và cùng thực hiện nghi thức bấm nút phát động chính thức bắt đầu đếm ngược thời gian hoàn thành.

Lãnh đạo DQS tặng cờ thi đua cho các đơn vị thi công

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua

Đại diện các đơn vị bấm nút phát động 60 ngày đêm.

Giàn khoan Cửu Long đang được lai dắt vào dock DQS.

Trước đó ngày 6/7/2019, DQS đã tiếp nhận giàn khoan Cửu Long vào dock để sửa chữa dự kiến khoản 75 ngày, đây là lần thứ 2 định kỳ giàn khoan này vào dock DQS để sửa chữa. Giàn khoan Cửu Long được phân cấp bởi Đăng Kiểm Việt Nam (VR). Được đóng mới tại Singapore năm 1982.

Chiều dài toàn bộ: 60.96 m.

Chiều rộng: 69.259 m.

Chiều cao boong chính (bao gồm cả Spud can): 9.0 m.

Chiều chìm thiết kế : 4.42 m

Chiều cao chân giàn: 126.346 m.

Đây là một trong những Giàn khoan khai thác lớn nhất, và hiệu quả nhất của VSP

Tin DQS

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.