TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY DUNG QUẤT

 
Tin tức &Sự kiện
 

Thông điệp của Quyền chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tập đoàn (3/9/1975 - 3/9/2015)
03/09/2015 | 03:16

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 - 3/9/2015), Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã có thông điệp gửi tới toàn thể Đảng viên, công nhân viên lao động toàn ngành Dầu khí, nội dung như sau:
 

Thân gửi: Cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam!

Trong không khí tưng bừng của mùa Thu lịch sử, tháng 9 này, cùng với đồng bào và chiến sĩ cả nước; cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 40 năm Ngày Thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (3/9/1975 - 3/9/2015) và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của ngành.

nguoi-dau-khi-khong-co-thoi-quen-lui-buoc

Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh

Trong niềm phấn khởi chung đó, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tôi xin gửi lời chào thân ái, lời chúc thành công và tốt đẹp nhất tới các thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các bạn bè, đồng nghiệp quốc tế đang sát cánh cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trên các công trình, dự án dầu khí trong nước và ở nước ngoài.

Thưa các đồng chí!

Với tầm nhìn chiến lược của Nghị quyết số 224 ngày 9-8-1975 của Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Việt Nam về việc triển khai thăm dò dầu khí trên cả nước, ngày 3-9-1975 Chính phủ đã ban hành Quyết định thành lập Tổng cục Dầu mỏ và Khí đốt Việt Nam. Từ đó đến nay đã 40 năm, trải qua các tên gọi khác nhau theo yêu cầu của từng thời kỳ phát triển đất nước, đó là: Tổng cục Dầu mỏ và Khí đốt Việt Nam, Tổng Công ty Dầu mỏ và Khí đốt Việt Nam, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam - và hôm nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; dù dưới tên gọi nào, các thế hệ người lao động Dầu khí vẫn luôn nuôi dưỡng trong mình khát vọng cháy bỏng của những người đi tìm dầu làm giàu cho Tổ quốc.

Từ những bước đi ban đầu, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã từng bước lớn mạnh cùng đất nước; những người lao động dầu khí qua các thời kỳ với lòng say mê và khát vọng vươn lên, lao động bền bỉ và sáng tạo đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chiến lược được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xây dựng được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện đại, với chuỗi giá trị dầu khí đồng bộ từ khâu tìm kiếm thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí, phát triển công nghiệp khí - điện, đến khâu vận chuyển, tàng trữ, phân phối, dịch vụ và xuất, nhập khẩu; chúng ta đã làm chủ được những công nghệ cao và có nhiều giải pháp kỹ thuật sáng tạo từ khâu thượng nguồn đến hạ nguồn, đã xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển của Tập đoàn cả hiện tại và trong tương lai.

Hằng năm, với sự đóng góp to lớn vào nền kinh tế quốc dân từ 10-12% GDP và 25-28% thu ngân sách Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam xứng đáng là trụ cột kinh tế của đất nước, luôn giữ vị trí đầu tàu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, an sinh xã hội, đồng thời tích cực tham gia giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trên biển.

Thưa các đồng chí!

Ngày 23-7-2015 vừa qua, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 41-NQ/TW về Định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035. Trong Nghị quyết này, Bộ Chính trị đánh giá cao những thành tích mà chúng ta đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và các bài học cho chúng ta bước vào giai đoạn phát triển mới. Nghị quyết cũng đã mở ra định hướng với các giải pháp bền vững, tạo điều kiện tối đa cho Tập đoàn Dầu khí phát triển.

Tới đây, lãnh đạo Tập đoàn sẽ rà soát lại kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đầu tư trung và dài hạn theo định hướng của Bộ Chính trị. Trên tinh thần đó, chắc chắn, Tập đoàn chúng ta sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, để vững bước vươn lên trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sôi động.

Thưa các đồng chí!

Trong giai đoạn tiếp theo, bên cạnh thuận lợi, Tập đoàn nhận thấy những khó khăn, phức tạp mà chúng ta phải đồng tâm hiệp lực để vượt qua, đó là:

- Các dự án của chúng ta luôn đòi hỏi trình độ khoa học kỹ thuật và kỹ năng quản lý, trong khi cán bộ, đặc biệt là cán bộ trình độ cao đang mỏng, đang thiếu.

- Nhu cầu vốn đầu tư cao, trong bối cảnh kinh tế thế giới chưa phục hồi bền vững, giá dầu giảm sâu do tác động mạnh của các yếu tố phi thị trường tiếp tục ảnh hưởng đến Việt Nam, đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, chắc chắn việc thu xếp vốn sẽ gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi phải cùng nhau tìm giải pháp kịp thời.

- Nguồn tài nguyên dầu khí (đặc biệt các mỏ lớn) ngày càng khan hiếm; chúng ta phải triển khai các hoạt động tìm kiếm thăm dò ở những nơi xa hơn, nước sâu hơn, điều kiện địa chất phức tạp hơn, với chi phí tốn kém hơn, thường xuyên có sự quấy rối, gây hấn và cản phá phi lý của nước ngoài, đòi hỏi Tập đoàn phải tổ chức nghiên cứu, triển khai dự án một cách chuyên nghiệp hơn.

- Chúng ta đầu tư ra nước ngoài với quy mô lớn hơn trong điều kiện cạnh tranh quốc tế ngày càng quyết liệt...

Có khó khăn, có phức tạp, nhưng người dầu khí không có thói quen lùi bước; các thế hệ người lao động dầu khí trước đây đã vượt qua tất cả, để có được một Tập đoàn Dầu khí như ngày hôm nay. Vì vậy, việc gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của một tập thể anh hùng là lương tâm, trách nhiệm và tâm huyết của thế hệ chúng ta hôm nay.

Muốn thực hiện được điều đó, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, tôi kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát huy cao độ tinh thần dân chủ để phát hiện và tận dụng tối đa những cơ hội, đồng thời cùng suy nghĩ, hiến kế cho lãnh đạo Tập đoàn và từng đơn vị để biến được những “nguy cơ - thách thức” thành các “cơ hội” phát triển. Hơn lúc nào hết, cán bộ, công nhân viên, người lao động Dầu khí phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Chính phủ, đồng thời tích cực lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí một cách triệt để và phát huy cao độ tinh thần văn hóa Dầu khí “Nhiệt huyết, sáng tạo, chuyên nghiệp, kỷ cương,  thương yêu đùm bọc lẫn nhau và có trách nhiệm với cộng đồng”.

Tôi tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống, kinh nghiệm trong 40 năm phát triển của đơn vị Anh hùng; Được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và tạo cho những điều kiện tốt nhất; Được nhân dân cả nước giúp đỡ, bè bạn quốc tế tin tưởng; Nếu chúng ta chung sức chung lòng, chắc chắn mọi khó khăn sẽ vượt qua, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát triển xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân và vững bước sánh vai cùng các doanh nghiệp dầu khí lớn như sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong ước.

Đất nước đang chờ những tin vui mới từ Tập đoàn chúng ta!

 

Nguyễn Quốc Khánh

Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

 

 

Sản phẩm

Làm việc tại DQS, bạn sẽ có một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng, ổn định và cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

DQS luôn thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, an toàn, thời gian giao hàng, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng nên xem nội dung các câu hỏi mục tư vấn trước khi gởi câu hỏi. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại quý khách hàng sau khi nhận được yêu cầu.

Hình ảnh các sản phẩm, thiết bị và các hoạt động của DQS.